Khởi tố hai nữ điều dưỡng của bệnh viện Xanh Pôn

11:20 12/12/2017

Mở rộng điều tra từ vụ cưỡng đoạt tài sản, cơ quan công an đã khởi tố hai nữ điều dưỡng của BV Xanh Pôn về hành vi làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức.

Ngày 12/12, thông tin từ Công an TP.Hà Nội, đơn vị đã mở rộng điều tra, khởi tố bổ sung vụ án làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức và ra quyết định khởi tố tố 2 bị can là Nguyễn Thị Thu Thủy (SN 1975, điều dưỡng viên khoa Huyết học truyền máu, bệnh viện Xanh Pôn) và Trần Thanh Vân (SN 1979, điều dưỡng viên khoa Khám bệnh, bệnh viện Xanh Pôn).

Trước đó, vào tháng  9/2017, Công an TP.Hà Nội đã khởi tố vụ án cưỡng đoạt tài sản, khởi tố bị can đối với Trần Thị Thảo (SN 1974, Chiềng Lề, Sơn La) về hành vi nêu trên. Tại cơ quan điều tra, Thảo khai nhận, sau khi được một số nhân viên của bệnh viện Xanh Pôn nhờ làm giấy chuyển tuyến giả nên đã nảy sinh ý định “tống tiền” lãnh đạo bệnh viện.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an đã xác định, để trục lợi Nguyễn Thị Thu Thủy đã móc nối với Trần Thanh Vân để làm giấy chuyển tuyến giả từ Xanh Pôn lên BV Bạch Mai và các bệnh viện thuộc tuyến Trung ương cho 15 bệnh nhân với giá 2,5 triệu/giấy. Theo đó, Thủy sẽ cung cấp thông tin các bệnh nhân cho Vân để Vân in giấy chuyển tuyến.

An ninh - Hình sự - Khởi tố hai nữ điều dưỡng của bệnh viện Xanh Pôn

Bệnh viện Xanh Pôn.

Do không xin được chữ ký của Giám đốc cũng như dấu tròn của bệnh viện nên Vân đã hướng dẫn Thủy tìm chỗ làm con dấu giả và gửi Thủy thêm 5 trường hợp của các bệnh nhân khác nữa. Sau đó, Thủy tìm đến Trần Thị Thảo, đối tượng báo giá 200.000 đồng/giấy chuyển tuyến. Thủy đồng ý và đưa Thảo 4 triệu đồng.

Nhưng các giấy scan lên màu đậm nhạt khác nhau nên không sử dụng được buộc Thủy phải nhờ một người quen khác trong xã hội.

Tiến hành trưng cầu giám định, công an xác định hình dấu tròn, chữ ký bác sĩ trên giấy chuyển tuyến là giả, được tạo ra bằng phương pháp in màu kỹ thuật số. Những người sử dụng giấy chuyển tuyến giả không đi khám bệnh ban đầu tại bệnh viện Xanh Pôn.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan công an tiếp tục được làm rõ.

K.Ngân

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố hai nữ điều dưỡng của bệnh viện Xanh Pôn tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục