Khởi tố nguyên cán bộ Sở GD&ĐT nhận tiền hứa chạy việc vào ngành


Thứ 2, 13/05/2019 | 21:37


Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phạm Hoàng Dự.

Theo VOV, ngày 13/5, Lãnh đạo Công an huyện Châu Thành (Tiền Giang) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Phạm Hoàng Dự, 44 tuổi, quê quán xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước (Tiền Giang), nguyên cán bộ Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh và hiện là giáo viên Trường THPT Phước Thạnh (TP. Mỹ Tho, Tiền Giang).

Giáo dục - Khởi tố nguyên cán bộ Sở GD&ĐT nhận tiền hứa chạy việc vào ngành

Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Tiền Giang- nơi ông Phạm Hoàng Dự công tác từ 2016-2018 đã xảy ra sai phạm. ( Ảnh: NT)

Theo Thanh niên, năm 2017, ông Ngô Văn Đường (31 tuổi, ngụ xã Long Định, huyện Châu Thành) có nhờ Phạm Hoàng Dự chạy việc vào một trường THCS trên địa bàn TP.Mỹ Tho. Thời điểm này, bị can Dự đang làm chuyên viên Phòng Trung học cơ sở - Sở GD&ĐT Tiền Giang đã nhận chạy việc cho ông Đường với giá 65 triệu đồng.

Cuối năm 2017, ông Đường đã 4 lần chuyển tiền cho Dự với tổng số tiền là 49,5 triệu đồng, vẫn chưa có việc làm, nên tố cáo Dự đến công an xã Long Định. Vụ việc sau đó được chuyển lên Công an H.Châu Thành. Ông Phạm Hoàng Dự sau đó đã thừa nhận hành vi của mình, đồng thời cho biết không có khả năng khắc phục hậu quả.

Cũng trong thời gian ông Dự công tác tại Phòng Trung học cơ sở - Sở GD&ĐT Tiền Giang, ông này cũng bị một số người tố cáo lừa chạy việc. Công an TP.Mỹ Tho vào cuộc xác minh. Tuy nhiên, do ông Dự cam kết khắc phục hậu quả nên Công an TP.Mỹ Tho không khởi tố vụ án đối với ông Dự.

Tháng 3/2018, ông Phạm Hoàng Dự bị khai trừ Đảng, chuyển về trường THPT, được phân công dạy môn Giáo dục công dân.

Quốc Tiệp (tổng hợp)