Khởi tố nhiều vụ án liên quan đến buôn lậu xảy ra tại các cảng ở TP.HCM

Dương Thanh Tùng duongthanhtungdspl@gmail.com

06:00 09/08/2017

Ngoài vụ "mất tích bí ẩn" 213 container hàng đang được điều tra, các đơn vị Hải quan TP.HCM cũng đã khởi tố hình sự nhiều vụ việc xảy ra tại cảng Cát Lái, chuyển hồ sơ cho Công an TP.HCM thụ lý điều tra, truy tố.

Một lãnh đạo cục Hải quan TP.HCM cho biết: “Từ đầu năm đến nay, các cơ quan liên quan đã khởi tố nhiều vụ buôn lậu xảy ra tại cảng Cát Lái.

Bên cạnh đó, cục Hải quan TP.HCM đã khởi tố 15 vụ án, trong đó có 8 vụ khởi tố về tội Buôn lậu và 7 vụ khởi tố về tội Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới”.

An ninh - Hình sự - Khởi tố nhiều vụ án liên quan đến buôn lậu xảy ra tại các cảng ở TP.HCM

Các đối tượng dùng chiêu thức, thủ đoạn hàng quá cảnh, chuyển cửa khẩu... để buôn bán, vận chuyển hàng lậu.

Điển hình, mới đây, cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan đã ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với viện Công nghệ xuất nhập khẩu ASEAN (địa chỉ 280B11 đường Lương Định Của, phường An Phú, quận 2) và công ty TNHH Thương mại, dịch vụ, giao nhận XNK Thiên Lộc Phát (địa chỉ 12 đường Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1) về tội Buôn lậu xảy ra tại cảng Cát Lái.

Hai đơn vị này đều nhập hàng cấm, chủ yếu là điện lạnh từ Nhật Bản về Việt Nam qua cảng Cát Lái. Điều đáng nói, sau khi bị phát hiện, có đơn vị còn cho rằng, đối tác ở Nhật Bản gửi nhầm hàng.

Ngoài ra, các cơ quan liên quan cũng đang tiếp tục xác minh, mở rộng điều tra để khởi tố các vụ án hình sự xảy ra tại các cảng ở TP.HCM. Trong đó, có những vụ nghi buôn lậu với quy mô lớn.

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố nhiều vụ án liên quan đến buôn lậu xảy ra tại các cảng ở TP.HCM tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục