Khởi tố Tổng Giám đốc công ty "quỵt tiền" của dân

Nguyễn Nhâm nguyennhambc@gmail.com

09:05 05/08/2018

Từ năm 2012 - 2017, công ty Sao Vàng và công ty SVS của Huỳnh Thị Ngân Trang đã huy động hơn 1.800 tỷ đồng của hơn 1.000 người.

Liên quan đến vụ “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại công ty CP Tư vấn đầu tư Sao Vàng và công ty “con” của đơn vị này, VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Huỳnh Thị Ngân Trang (Chủ tịch hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty CP Tư vấn đầu tư Sao Vàng và công ty CP Dịch vụ SVS) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Do Trang đang nuôi con nhỏ nên được cho tại ngoại để điều tra.

Hồ sơ điều tra - Khởi tố Tổng Giám đốc công ty 'quỵt tiền' của dân

Trụ sở công ty Sao Vàng.

Trước đó, cuối tháng 2/2018, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại hai công ty nêu trên.

Theo thông tin điều tra, công ty Sao Vàng thành lập cách đây khoảng gần chục năm về trước. Quá trình kinh doanh, để “vị thế”, công ty Sao Vàng liên tục thành lập thêm nhiều công ty con, trong đó có công ty cổ phần dịch vụ SVS.

Để tạo lòng tin cũng như đánh vào tâm lý, nhu cầu, mong muốn làm giàu của người dân, công ty Sao Vàng đã tự mình vẽ ra hàng loạt dự án lớn nhỏ như: Kinh doanh vàng bạc, bất động sản, giáo dục,… Mục đích của hoạt động này là để “móc hầu bao” của người dân góp vốn vào công ty Sao Vàng.

Thời gian đầu góp vốn, người dân được công ty Sao Vàng, công ty SVS chi trả lãi suất đầy đủ. Tuy nhiên, từ tháng 5/2017, hai công ty trên mất khả năng chi trả cả tiền gốc lẫn tiền lãi cho người dân.

Do thấy công ty bỗng nhiên mất uy tín, không trả tiền, nhiều người đã đến trụ sở công ty tại đường Ba Cu (TP.Vũng Tàu) để yêu cầu được gặp lãnh đạo. Lúc này, Trang cùng những cổ đông khác đều “lẩn tránh” không gặp.

Bức xúc, lo ngại mất số tiền đầu tư, người dân đã cùng nhau lên UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để yêu cầu được giải quyết vụ việc.

Sau khi nắm bắt tình hình, cơ quan chức năng đã mời Trang và những người liên quan lên làm việc. Tại cơ quan công an, Trang thừa nhận, từ năm 2012 - 2017, công ty Sao Vàng và công ty SVS đã huy động hơn 1.800 tỷ đồng của hơn 1.000 người.

Trong đó, hai công ty đã trả hơn 1.100 tỷ đồng tiền gốc cùng hơn 400 tỷ đồng tiền lãi. Đến nay, các đơn vị này vẫn còn nợ hơn 700 tỷ đồng tiền gốc của khách hàng.

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố Tổng Giám đốc công ty "quỵt tiền" của dân tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục