Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại công ty Sao Vàng

19:00 12/02/2018

Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại công ty CP Tư vấn đầu tư Sao Vàng.

Tin tức trên báo Người lao động cho hay, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại công ty CP Tư vấn đầu tư Sao Vàng và công ty Cổ phần Dịch vụ đầu tư SVS (cùng địa chỉ 257 Ba Cu, TP.Vũng Tàu).

Thông tin về vụ lừa đảo, tờ VOV cho hay, trước đó, cơ quan điều tra nhận được đơn của người dân tố giác bà Huỳnh Thị Ngân Trang, Tổng giám đốc công ty cổ phần tư vấn đầu tư Sao Vàng và công ty cổ phần dịch vụ đầu tư SVS và một công ty khác có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hồ sơ điều tra - Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại công ty Sao Vàng

Trụ sở công ty Sao Vàng. (Ảnh: Người lao động)

Theo hợp đồng ký kết giữa người dân và 3 công ty trên, người dân nộp tiền vào để cùng các công ty tìm kiếm các cơ hội hợp tác đầu tư, mua bán cổ phần của các doanh nghiệp đã được cấp phép hoạt động.

Khách hàng ủy quyền cho các đơn vị trên quyết định và thực hiện tất cả các vấn đề liên quan đến việc mua bán cổ phần theo danh mục 3 công ty này lựa chọn. Ba công ty cam kết sẽ phân chia lợi nhuận cho khách hàng góp vốn với mức lãi suất mỗi năm từ 22-28%.

Từ năm 2012 đến 2016, các công ty này đã ký hợp tác đầu tư và thu tiền của khách hàng với số tiền 1.850 tỷ đồng. Tuy nhiên, công ty đã không thực hiện việc mua bán đầu tư dự án hoặc mua cổ phần như đã ký kết với khách hàng. Hiện, công ty Sao Vàng và công ty SVS chưa hoàn trả cho 227 cá nhân có đơn tố giác là hơn 252.7 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi người dân yêu cầu rút vốn và lợi nhuận, các công ty này không thực hiện việc hoàn vốn lại. Từ tháng 5/2017, các công ty đã ngưng trả lợi nhuận và tiền gốc cho khách hàng.

V.Hương (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại công ty Sao Vàng tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục