Khốn khổ khu dân cư bỗng dưng bị 'giam lỏng' giữa Thủ đô

12:53 30/06/2016

Vỉa hè chỉ rộng vỏn vẹn 2m, việc xây tường rào bịt kín khiến khu dân cư ở đây cách biệt với giao thông bên ngoài.

Từ khi dự án "cống hóa mương" Thái Hà được triển khai (tháng 6/2015), hơn một năm nay, người dân sống ở khu vực mương IF phố Thái Hà (còn gọi là khu Bãi rác Thành Công, thuộc phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội), trở nên điêu đứng. Các hộ dân không kinh doanh, buôn bán được vì dự án quây tôn chắn trước mặt chỉ cách 2m.

Hơn nữa, khi triển khai dự án, chủ đầu tư và cơ quan chức năng không thông báo cho khu dân cư bên cạnh, thi công không biển báo, không công khai hạng mục theo quy định… Việc làm trên khiến cuộc sống của gần trăm hộ dân ở đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhà cửa nứt, lún, có những nhà như bà Lê Thị Anh Phương bị thủng toàn bộ tường phía trước, nguy cơ sập bất cứ lúc nào. Hiện gia đình bà Phương phải đập đi xây lại.

Kinh doanh - Khốn khổ khu dân cư bỗng dưng bị 'giam lỏng' giữa Thủ đô

Nhà bà Lê Thị Anh Phương bị nứt nghiêm trọng phải đập bỏ phần phía trước xây lại

Không chỉ vậy, các hộ dân còn phải gánh chịu hậu quả khi nước sinh hoạt không thoát được mà tràn lên tận cửa. Mỗi lần mưa lớn, cả khu phải chịu cảnh ngập lụt vô cùng khốn khổ.

Dù người dân vô cùng bức xúc nhưng phải đến đầu tháng 4/2016, chủ đầu tư và đơn vị thi công mới treo biển dự án. Đáng nói, trong quá trình ghi nhận thực tế, PV báo Người Đưa Tin đã phát hiện không ít điểm "khó hiểu".

Cụ thể, tại hồ sơ thiết kế bản vẽ điều chỉnh 2/2/2016 của chủ đầu tư là Ban quản lý dự án thoát nước Hà Nội và đơn vị thi công là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển Việt Nam đã thể hiện việc điều chỉnh phần phía trên mặt mương sau cống hóa sẽ trở thành bãi đỗ xe, xây thêm tường rào cao 1,2m dọc theo tuyến cống.

Nhưng tại bản vẽ hồ sơ thiết kế bản vẽ thiết kế thi công đã được thẩm định của UBND TP.Hà Nội ngày 25/12/2014 thì phần phía trên mặt mương IF Thái Hà sau khi “cống hóa mương” là con đường bê tông áp phan, bó vỉa dọc hai bên tuyến cống, không có những hạng mục bãi đỗ xe, x

Bạn đang đọc bài viết Khốn khổ khu dân cư bỗng dưng bị 'giam lỏng' giữa Thủ đô tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục