Không để lọt người xu nịnh, phe cánh vào Ban chấp hành TƯ Đảng

19:30 28/05/2015

Bộ Chính trị yêu cầu "kiên quyết không để lọt vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XII" những người xu nịnh, phe cánh, không có bản lĩnh chính trị vững vàng.

Tiêu chuẩn này được đưa ra trong Hội nghị cán bộ toàn quốc triển khai Phương hướng công tác nhân sự và Quy trình giới thiệu nhân sự tham gia Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII do Bộ Chính trị triệu tập, được tổ chức tại Trụ sở Trung ương Đảng. Thay mặt Bộ Chính trị và Tiểu ban Nhân sự, ông Tô Huy Rứa đã trình bày Phương hướng công tác nhân sự và Quy trình giới thiệu nhân sự Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Theo đó, ông Tô Huy Rứa nhấn mạnh 4 yêu cầu xây dựng Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Ban Chấp hành Trung ương Đảng phải thật sự là một tập thể đoàn kết, trong sạch, vững mạnh, thống nhất ý chí và hành động, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh...

Hội nghị về Phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Ảnh: TTXVN

Tiêu chuẩn nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII nhấn mạnh vào 3 nhóm:

Về bản lĩnh chính trị: Ủy viên Trung ương Đảng phải là những người tiêu biểu của Đảng về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức và năng lực công tác, nhấn mạnh hơn các tiêu chuẩn về sự kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; sự trung thành với chủ nghĩa Marx-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh, Cương lĩnh, đường lối của Đảng, Hiến pháp của Nhà nước và lợi ích của dân tộc.

Về tầm trí tuệ, tư duy chiến lược, khả năng nắm bắt, đề xuất, giải quyết những vấn đề mới.

Về đạo đức cách mạng, tinh thần dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung; gắn bó mật thiết với nhân dân; nói đi đôi với làm, quyết liệt trong hành động, dám đương đầu với khó khăn, thử thách; không tham nhũng, quan liêu, cơ h

Bạn đang đọc bài viết Không để lọt người xu nịnh, phe cánh vào Ban chấp hành TƯ Đảng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục