Không để xảy ra “chặt chém”, thắt chặt an ninh trước giờ khai ấn đền Trần 2018

15:03 01/03/2018

Cùng sự kiện

Những hàng rào chắn barie được dựng lên để đảm bảo cho du khách hành hương về với đền Trần được thông thoáng và thuận lợi nhất. Bên cạnh đó, còn có thanh tra liên ngành đi kiểm tra thường xuyên về tình trạng “chặt chém” tại lễ hội.

Có mặt tại đền Trần (Nam Định) trước giờ diễn ra lễ khai ấn, PV báo Người Đưa Tin ghi nhận lối đi vào của xe máy, xe ô tô của du khách thập phương đã được lực lượng bảo vệ, an ninh bố trí, phân khu rõ ràng.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Văn Mạnh (du khách) bày tỏ: “Năm nay đến với lễ khai ấn đền Trần, tôi nhận thấy việc gửi xe cho người dân như chúng tôi đã được ban tổ chức bố trí tương đối thuận tiện”.

Văn hoá - Không để xảy ra “chặt chém”, thắt chặt an ninh trước giờ khai ấn đền Trần 2018

Các thanh chắn barie đã được dựng lên.

Trao đổi với PV về công tác tổ chức, thắt chặt an ninh trước giờ khai ấn, ông Nguyễn Đức Bình (Phó ban tổ chức lễ hội đền Trần, Trưởng ban quản lý khu di tích lịch sử văn hóa đền Trần, chùa Tháp Nam Định) cho hay: “Về mặt nghi lễ khai ấn đền Trần thì BTC tổ chức các hoạt động theo đúng đề án đã được bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cùng sở Văn hóa tỉnh Nam Định phê duyệt, theo đúng tục cũ tích xưa.

Về công tác tổ chức cũng như việc đảm bảo cho du khách đến tham gia lễ hội, chúng tôi có việc đổi mới trong công tác phân luồng giao thông hết sức khoa học, đảm bảo theo đúng yêu cầu của trật tự giao thông.

Như xe của khách được phép đi qua khu vực trước cổng đền Trần, sau đó khách sẽ xuống xe đi bộ một đoạn và gửi xe vào bến”.

Văn hoá - Không để xảy ra “chặt chém”, thắt chặt an ninh trước giờ khai ấn đền Trần 2018 (Hình 2).

Đảm bảo phân luồng giao thông một cách khoa học.

Trước lo ngại về tình trạng “chặt chém” tại lễ hội, ông Bình nhấn mạnh: “Chúng tôi kiểm tra thị trường, giá cả, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm. Hạn chế đến mức tối đa người lang thang cơ nhỡ, ăn xin ngoài khu vực tổ chức lễ hội. Hàng quán cũng được bày bán theo khu vực quy định và các tiểu thương phải ký cam kết bán hàng đúng giá theo quy định chung”.

Về đảm bảo công tác tổ chức trong đêm khai ấn, ông Bình cho biết: “Chúng tôi phối hợp với địa phương, các cơ quan chức năng, tạo ra lối đi thông qua hành lang đi lại theo luồng, theo làn (lối vào – lối ra – PV) để thuận tiện cho du khách vừa đi lễ, vừa nhận được lộc ấn trong sáng ngày 15 tháng Giêng. Lực lượng đảm bảo an ninh cũng đã được giao cho lãnh đạo và công an thành phố có kế hoạch riêng”.

Bên cạnh đó, để hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng móc túi, cướp giật tại lễ hội đền Trần 2018 ban tổ chức cũng đã huy động lực lượng bảo vệ, an ninh tăng cường tuần tra, giám sát tại các khu vực người dân thắp hương, cầu khấn.

Hoàng Bích - Mai Hằng

Bạn đang đọc bài viết Không để xảy ra “chặt chém”, thắt chặt an ninh trước giờ khai ấn đền Trần 2018 tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục