Không ngờ củ hoa huệ đem xào lại thơm ngon, hấp dẫn đến vậy

Thứ 4, 14/06/2023 11:53

Hoa huệ (Polianthes tuberosa) là 1 loài hoa màu trắng và có củ, tỏa hương thơm vào ban đêm.

Hoa huệ được sử dụng chủ yếu trong ngành công nghiệp nước hoa. Mùi hương của loài hoa này rất thơm và ngọt ngào đến nỗi nó được sử dụng trong một số truyền thống dân gian như một loại thuốc kích thích tình dục.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, hoa huệ và củ còn có thể chế biến thành những món ngon cực độc đáo, giàu dinh dưỡng.

img

Dưới đây là cách làm món củ hoa huệ xào cần tây, mọi người có thể thử làm cho gia đình.

Bước 1: Củ hoa huệ cắt bỏ rễ, cho vào nước rửa sạch, bẻ từng cánh để sạch hết bụi bẩn bên trong.

img

Bước 2: Rửa sạch cần tây, nhặt sạch lá, cắt thành từng đoạn vừa ăn.

img

Bước 3: Đun sôi nước trong nồi, đổ củ hoa huệ vào chần qua nước rồi đổ kỷ tử vào. Khi củ hoa huệ chuyển màu là có thể đổ ra, để ráo.

img

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng tới 60% thì cho củ hoa huệ và cần tây vào, nêm chút muối và gia vị vừa ăn, xào đều rồi bắc ra khỏi chảo.

img

Món ăn cực thơm ngon và bổ dưỡng đã sẵn sàng để thưởng thức.

Thùy Trang (Theo Sohu)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.