Không quân Mỹ đổi màu F-16 thành giống Su-35 của Nga

08:01 17/08/2016

Các chiến đấu cơ F-16 thành những chiếc Su-35 của Nga để đóng vai "kẻ xâm lược" trong các cuộc diễn tập.

Air Forces Times ngày 16/8 đưa tin cho biết, quân đội Mỹ đã đổi màu các chiến đấu cơ F-16 thành những chiếc Su-35 của Nga để đóng vai "kẻ xâm lược" trong các cuộc diễn tập.

Thế giới - Không quân Mỹ đổi màu F-16 thành giống Su-35 của Nga

Những chiếc F-16 được sơn đổi màu giống với Su-35 của Nga. Ảnh Su-35. Nguồn Rian

Theo nguồn tin trên, những chiếc chiến đấu cơ F-16 trong phi đội huấn luyện 64 của Không lực Hoa Kỳ đã được sơn lại thành màu trắng và xanh trên thân máy bay, màu đỏ ở mũi và có những ngôi sao năm cánh màu đỏ trên thân máy bay.

Sự thay đổi này khiến những chiếc F-16 có ngoại hình khá giống với những chiếc Su-35 của Nga.

Thế giới - Không quân Mỹ đổi màu F-16 thành giống Su-35 của Nga (Hình 2).

F-16 của Hải quân Mỹ được đổi màu.

RIA Novosti dẫn lời đại diện của lực lượng trên cho biết, sự thay đổi này là cần thiết cho công tác đào tạo phi công thực tế hơn.

"Có những nước đại diện cho một mối đe dọa thực sự và chúng tôi làm như vậy để máy bay máy bay của chúng tôi trông giống của họ hơn", đại diện trên cho biết.

Theo ông, sự mô phỏng này giúp các bài tập thực tế hơn, nâng cao khả năng phản ứng của phi công trong tình huống thực tế.

Hoàng Hải

Bạn đang đọc bài viết Không quân Mỹ đổi màu F-16 thành giống Su-35 của Nga tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục