Không quân Syria ném bom tiêu diệt đầu lĩnh IS phía tây Raqqa

10:22 16/06/2016

Liên minh không quân Nga và Syria đã không ngừng tấn công trong 2 tuần vừa qua nhằm yểm trợ bộ binh tiến về phía sân bay quân sự Tabaqa.

Thế giới - Không quân Syria ném bom tiêu diệt đầu lĩnh IS phía tây Raqqa

Không quân Syria ném bom tiêu diệt đầu lĩnh IS phía tây Raqqa.

Vào hôm thứ tư (15/06), các chiến đấu cơ Syria đã tấn công một trung tâm chỉ huy và trạm kiểm soát của tổ chức khủng bố IS nằm gần sân bay quân sự Tabaqa, phía tây Raqqa. Cuộc không kích ác liệt đã tiêu diệt hàng loạt tay súng khủng bố đang cố thủ tại vị trí này.

Theo báo cáo của lực lượng không quân Syria, trong cuộc không kích nói trên đã tiêu diệt một thủ lĩnh chiến trường hàng đầu của lực lượng khủng bố đang chiếm đóng sân bay Tabaqa.

Chỉ huy khủng bố IS này tại căn cứ Tabaqa được xác định có tên là Ahmad Kafrouma, mang quốc tịch Syria.

Trên địa bàn tỉnh Raqqa, theo South Front, quân đội Syria phối hợp với lực lượng không quân Nga, đã tiến công vào giao lộ chiến lược Rusafeh.

Trong ngày 12/06, các lực lượng vũ trang Syria chỉ còn cách 6 km với khu vực chiến lược trong khi các phân đội tiên phong đã tiến vào khu vực này.

Có một số thông tin cho rằng các lực lượng chính phủ đã triển khai trên tuyến chiến đấu cách sân bay chiến lược quân sự Tabaqa khoảng 5 km. Thông tin này không được xác nhận bới quân đội Syria.

Thế giới - Không quân Syria ném bom tiêu diệt đầu lĩnh IS phía tây Raqqa (Hình 2).

Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Raqqa.

Từ Ngày 10/06, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do các dân quân người Kurd làm chủ công, được hỗ trợ bởi hỏa lực không quân của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu, bao vây thành phố Manbij do IS chiếm đóng trên tỉnh Aleppo Syria.

SDF đã tiêu diệt một thủ lính của IS tại thành phố Manbij là Osama al-Tounsi. SDF đã tấn công đoàn xe của thủ lĩnh này khi nó xuất phát từ cửa ngõ phía Tây thành phố hướng tới al-Bab.

Vào ngày 11 và 12/06, không có thông tin về các cuộc tấn công vào thành phố trong khi nhóm

Bạn đang đọc bài viết Không quân Syria ném bom tiêu diệt đầu lĩnh IS phía tây Raqqa tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục