Không quân Syria tiếp tục không kích dữ dội tại Đông Ghouta [VIDEO]

08:55 14/06/2016

Ngày 13/06, không quân Syria đã gia tăng các cuộc không kích nhắm vào các khu vực trong vùng Đông Ghouta thuộc tỉnh Damascus.

Không quân Syria tiếp tục không kích dữ dội tại Đông Ghouta. ảnh: al-Masdar News

Theo al-Masdar News, một lượng lớn các cuộc không kích đã liên tiếp diễn ra tại nhiều địa điểm trên vùng Đông Ghouta, bao gồm các thị trấn bị khủng bố kiểm soát như Dumayr, Zamalka, 'Ayn Tarma, và Tal Kurdi.

Mục tiêu chính hiện nay của lực lượng không quân Syria là thành trì phiến quân tại Dumayr, khu vực đang nằm dưới sự kiểm soát của tổ chức khủng bố IS.

Hiện nay, các cuộc không kích vẫn đang diễn ra tại chiến trường Đông Ghouta, tuy nhiên các chiến đấu cơ Syria đang hướng đến hai mục tiêu chủ chốt tại các làng Al-Muhammadiyah và Beit Na'im.

Trước đó vào ngày 11/06, các lực lượng vũ trang Syria, phối hợp với lực lượng Hezbollah Lebanon, triển khai một trận đánh mới để giành lại thị trấn Jisreen trong tay lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Đông Ghouta.

Các lực lượng tấn công, phát triển từ Al-Mleha, tấn công vào sâu gần 500 mét trong trang trại thị trấn dưới sự yểm trợ của các cuộc không kích và pháo kích dữ dội.

Theo nguồn tin quân sự tại Damascus, quân đội Syria đã tiêu diệt 11 chiến binh Hồi giáo cực đoan khi đơn vị kỹ thuật công binh phá nổ một đường hầm dưới một biệt thự mà nhóm chiến binh này đang cố thủ trong thị trấn Jisreen, phía bắc Al-Mleha, khu vực mà lực lượng Jabhat al-Nusra và tổ chức Falyaq al-Rahman đang kiểm soát.

Tuần trước, quân đội Syria và Hezbollah Syria đã tràn vào thị trấn al-Muhammadiyah phía đông Jisreen sau trận giao chiến ác liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Không quân Syria tiếp tục không kích dữ dội tại Đông Ghouta [VIDEO] tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục