Kịch 'Rau răm ở lại' lấy nước mắt khán giả TP.HCM

11:30 14/06/2016

"Rau răm ở lại" - vở kịch cảm tác từ truyện ngắn “Cải ơi về đâu” của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đã lấy nước mắt khán giả TP.HCM.

Tối ngày 10/6, hàng trăm khán giả TP.HCM đã sụt sùi nước mắt theo dòng cảm xúc cùng các nghệ sĩ của sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh với vở diễn “Rau răm ở lại”.

Không phải ngẫu nhiên mà Hoàng Thái Thanh - một sân khấu kịch nổi tiếng của TP.HCM lại có khá nhiều vở diễn được chuyển thể từ những truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, mà đó là một mối lương duyên của những tâm hồn đồng điệu với những số phần nhiệt ngã vượt qua bao khó khăn cuộc sống để tìm đến hạnh phúc từ những gì mình có.

“Rau răm ở lại” là một vở kịch cảm tác từ truyện ngắn “Cải ơi về đâu” được sân khấu Hoàng Thái Thanh dàn dựng, kịch bản và đạo diễn Thái Kim Tùng, với sự cố vấn nghệ thuật của NSƯT Thành Hội một lần nữa làm thổn thức những trái tim yêu dòng chính kịch và cảm nhận những tiếng lòng từ các số phận lắm truân chuyên ở miền Tây sông nước.

Ông Năm nhỏ do NSƯT Thành Hội thủ vai (giữa).

Kịch 'Rau răm ở lại' đã lấy nước mắt khán giả TP.HCM.

Xuyên suốt câu chuyện là nhân vật ông Năm nhỏ do NSƯT Thành Hội thủ vai với hành trình hơn 10 năm ròng rã đi tìm đứa con riêng của vợ tên Cải, cô bỏ nhà ra đi vì sợ cha dượng rầy la khi làm mất trâu.

Hoàng Vân Anh vai Cải

Đan xen vào đó là những mảnh đời bình dị trong từng câu chuyện của những con người chân chất thôn quê với một chặng đường dài đi tìm hạnh phúc. Đồng hành với ông Năm là nhân vật Quách Phú Thàn do Đoàn Thanh Tài đảm trách, anh cũng bỏ nhà ra đi vì không làm theo ý cha mà nung nấu trong mình ước mơ trở thành ca sĩ “lừng danh”.

Đoàn Thanh Tài

Bạn đang đọc bài viết Kịch 'Rau răm ở lại' lấy nước mắt khán giả TP.HCM tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.