TP HCM: Kiểm điểm, xử lý trách nhiệm nguyên Chủ tịch huyện Hóc Môn

18:56 23/07/2016

Chiều 22/7, Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP.HCM công bố kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban thường vụ Huyện ủy, Bí thư Huyện ủy, Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Hóc Môn.

Theo kết quả kiểm tra của đoàn kiểm tra, UBKT Thành ủy TPHCM kết luận: Trong giai đoạn từ năm 2013 đến 2015, công tác quản lý nhà nước về đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn huyện Hóc Môn còn nhiều khuyết điểm, sai phạm.

Nguyên Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Lê Tuấn Tài

Trong tổ chức thực hiện, UBND huyện đã phê duyệt 137 phương án tổng mặt bằng - thiết kế hạ tầng kỹ thuật, trong đó có nhiều phương án không đúng theo quy định tại Quyết định 19/2009/QĐ-UBND ngày 25/2/2009, Quyết định 33/2014/QĐ-UBND ngày 15/10/2014 của UBND TP, vì không nằm trong khu dân cư hiện hữu theo quy hoạch được duyệt, các phương án chưa kết nối được với hạ tầng kỹ thuật hiện hữu, chưa bảo đảm hạ tầng xã hội, làm ảnh hưởng đến quy hoạch của huyện.

Trật tự xây dựng còn diễn biến phức tạp, chưa phát hiện kịp thời một số trường hợp xây dựng không phép, sai phép; việc xử lý các vụ việc vi phạm, những tổ chức và cá nhân sai phạm còn chậm, kéo dài, gây bức xúc trong dư luận như đơn thư, báo chí đã phản ánh.

Liên quan đến các sai phạm này, Ủy ban kiểm tra Thành ủy đã kết luận trách nhiệm đối với Ban thường vụ Huyện ủy Hóc Môn, trong lãnh đạo chỉ đạo công tác quản lý nhà nước về đất đai và trật tự xây dựng còn thiếu sót, có lúc chưa nắm sát tình hình, thiếu kiểm tra và giám sát nên chậm phát hiện và chỉ đạo khắc phục các khuyết điểm, sai phạm của UBND huyện trong tổ chức thực hiện. Chưa kiên quyết chỉ đạo UBND huyện xem xét, xử lý dứt điểm một số vụ việc vi phạm.

Đối với Bí thư Huyện ủy Hóc Môn, ông Nguyễn Cư, kết luận của Ủy ban kiểm tra Thành ủy nêu rõ: ông Cư nhận nhiệm vụ bí thư huyện ủy từ tháng 11/2014. Tháng 9/2015, ông Cư phát hiện một số phương án có dấu hiệu thực hiện chưa đúng quy định nên chỉ đạo UBND huyện báo cáo tình hình để ban thường vụ huyện ủy xem xét, chỉ đạo chấn chỉnh.

Tuy nhiên, t

Bạn đang đọc bài viết TP HCM: Kiểm điểm, xử lý trách nhiệm nguyên Chủ tịch huyện Hóc Môn tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục