Kiểm tra an toàn thực phẩm 669 cơ sở, tổng phạt 30 triệu đồng

Việt Tâm viettam2002@gmail.com

10:39 01/03/2018

Mới đây, đoàn liên ngành an toàn thực phẩm của tỉnh Bạc Liêu đã kiểm tra 669 cơ sở; phát hiện vi phạm, nhắc nhở 122 cơ sở; xử lý 3 cơ sở, với tổng tiền phạt 30 triệu đồng.

Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bạc Liêu cho biết, trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018, Chi cục đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra việc chấp hành về thủ tục đăng ký kinh doanh; chứng từ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng; kinh doanh hàng cấm, hàng nhập lậu và gian lận thương mại;… tại các chợ đầu mối, doanh nghiệp, công ty, nhà phân phối, kho lạnh, các cửa hàng lớn.

Tiêu dùng & Dư luận - Kiểm tra an toàn thực phẩm 669 cơ sở, tổng phạt 30 triệu đồng

Ảnh minh họa.

Qua kiểm tra, chi cục QLTT tỉnh Bạc Liêu đã phát hiện 56 vụ vi phạm, xử lý 77 đối tượng; phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 654,475 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn liên ngành an toàn thực phẩm cũng đã kiểm tra 669 cơ sở; vi phạm, nhắc nhở 122 cơ sở; xử lý 3 cơ sở, với số tiền phạt là 30 triệu đồng.

Theo đánh giá của ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu, hiện nay hành vi, thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu và gian lận thương mại ngày càng tinh vi hơn, gây nhiều khó khăn cho công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm của lực lượng làm nhiệm vụ.

Điển hình, các đối tượng lợi dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh, phân hàng lậu thành các kiện nhỏ để chuyển đến nơi tiêu thụ; sử dụng các phương tiện thủy để trung chuyển; Kèm một số hàng lậu vào chung một kiện với hàng thật khi vận chuyển nhằm gây khó khăn và qua mặt lực lượng kiểm tra,...

Bạn đang đọc bài viết Kiểm tra an toàn thực phẩm 669 cơ sở, tổng phạt 30 triệu đồng tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả