Sẽ kiểm tra PCCC tại các chung cư cao tầng sau vụ cháy làm 13 người chết

11:44 24/03/2018

Sau khi kiểm tra hiện trường vụ cháy tại chung cư Carina Plaza (phường 16, quận 8, TP.HCM), Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng bộ Công an cho biết sẽ chỉ đạo rà soát lại năng lực PCCC của tất cả các chung cư cao tầng trên cả nước.

Theo Dân trí đưa tin, trưa 23/3, Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng bộ Công an có mặt để kiểm tra hiện trường, chỉ đạo công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy thương tâm làm 13 người chết và 28 người bị thương xảy ra tại chung cư Carina Plaza.

Tại đây, sau khi kiểm tra tầng hầm chung cư, Trung tướng Bùi Văn Thành cho biết do diện tích đám cháy xảy ra ở tầng hầm chung cư vào ban đêm, người dân đang ngủ phía trên nên nhiều người không biết. Vị trí xuất phát vụ cháy lại xảy ra tại khu vực bãi để xe máy và xe ô tô nên lửa bén nhanh tạo khói bao trùm lên tòa nhà.

Đáng nói khi vụ cháy xảy ra, hệ thống cửa ngăn cháy tự động bị kê chặn ở tất cả các tầng, không đóng lại nên khí độc và hơi nóng từ tầng hầm bốc lên theo đường thang máy, thang bộ gây thiệt hại lớn về nhân mạng.

Tin nhanh - Sẽ kiểm tra PCCC tại các chung cư cao tầng sau vụ cháy làm 13 người chết

Trung tướng Bùi Văn Thành – Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra tại tầng hầm chung cư sau vụ cháy. (Ảnh: Dân trí)

Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh thông tin, Thứ trưởng bộ Công an cũng cho rằng rất may lực lượng Cảnh sát PCCC có mặt kịp thời để triển khai công tác dập lửa, không để cho đám cháy lây lan thêm nên hạn chế được phần nào thiệt hại. Trung tướng Bùi Văn Thành chỉ đạo các đơn vị liên quan cần bảo vệ nghiêm hiện trường, tránh mất mát tài sản của người dân. Đồng thời, khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ cháy.

Cùng với đó, lãnh đạo Bộ Công an cũng cho biết sẽ chỉ đạo rà soát lại năng lực PCCC của tất cả các chung cư cao tầng trên cả nước. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến năng lực của các ban quản lý tòa nhà và cơ chế phối kết hợp với người dân khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

“Phải thừa nhận thực tế rằng năng lực PCCC của nhiều chung cư làm chưa tốt. Đáng lo ngại nhất là dù có ban quản trị tòa nhà, có đội PCCC tại chỗ nhưng năng lực tổ chức thực hiện của lực lượng này còn hạn chế. Các hệ thống báo cháy, dụng cụ chữa cháy nhiều chung cư khi xảy ra sự cố không phát huy được tác dụng kiềm chế đám cháy trước khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến”, Trung tướng Thành cho biết.

Phong Linh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết Sẽ kiểm tra PCCC tại các chung cư cao tầng sau vụ cháy làm 13 người chết tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục