Kiện nước ngọt Coca Cola có dị vật: HĐXX bác đơn của người tiêu dùng

07:09 24/09/2015

Thông tin đưa trên VOV, sau một ngày làm việc, HĐXX quyết định bác đơn khởi kiện của người tiêu dùng với công ty Coca Cola Việt Nam.

Sau nhiều lần tạm hoãn, sáng 23/9, Tòa án Nhân dân Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội tiếp tục đưa ra xét xử vụ bà Nguyễn Thị Bình Minh kiện Công ty TNHH Coca Cola VN đòi bồi thường chai nước cam Splash của hãng này mà bà đã mua có dị vật .

Tại phiên tòa, theo đại diện của hãng nước ngọt này, chính người đại diện của Viện Khoa học hình sự đã vào nhà máy Coca Cola, thử bỏ dị vật vào chai nhưng quy trình kỹ thuật của Coca Cola đã tự động loại sản phẩm ra… Vì vậy, theo công ty, sẽ không thể nào có dị vật ở sản phẩm của công ty này.

Để trả lời vấn đề chai nước có bị mở ra và lắp lại hay không, độ kín nắp chai thế nào, thượng tá Vũ Quốc Tuấn và ông Trần Anh Bình - Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an đã được triệu tập đến tòa.

Tin tức trên báo Tuổi trẻ, trả lời tại tòa, ông Tuấn khẳng định không có máy đo để giám định độ kín nắp chai. Viện có mượn các viện, đơn vị khác, nhưng cũng… không có. Chỉ duy nhất nhà máy của Coca Cola có máy đo này nhưng muốn đo lại phải khoan qua nắp chai, bơm khí vào, nhúng trong bình dung dịch... nên Viện Khoa học hình sự đã quyết định không tiến hành vì lo dung dịch ngoài tràn vào, sẽ không thể giám định thành phần trong chai.

Pháp luật - Kiện nước ngọt Coca Cola có dị vật: HĐXX bác đơn của người tiêu dùng

Phiên tòa xem xét đơn khởi kiện của người tiêu dùng với Công ty Coca Cola Việt Nam.

Ngoài ra, phân tích thành phần nước cam ép trong mẫu có dị vật, ông Tuấn khẳng định các thành phần trong chai như nước cam, đường, màu… đều trong khung tiêu chuẩn nước cam ép mà Coca Cola đã công bố. Tuy nhiên, ông Tuấn cho rằng Viện chỉ có thể kết luận mẫu kiểm nghiệm tương tự mẫu mà Coca Cola công bố tiêu chuẩn, nhưng không thể khẳng định sản phẩm do Coca Cola sản xuất.

Thêm vào đó, ông Trần Anh Bình khẳng định dấu dập ép nắp chai ở sản phẩm có dị vật và 63 sản phẩm mẫu đối chứng của Coca Cola có đ

Tag: Vn
Bạn đang đọc bài viết Kiện nước ngọt Coca Cola có dị vật: HĐXX bác đơn của người tiêu dùng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục