Kiên quyết xử lý sai phạm tại bến đò Vân Phúc

Thành Phong nguyencaoson23081994@gmail.com

15:47 25/12/2017

Sau khi báo Người Đưa Tin lên tiếng, UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã chỉ đạo các ban, ngành vào cuộc nắm bắt tình hình, đình chỉ hoạt động bốc dỡ, vận chuyển, tập kết trái phép vật liệu xây dựng tại bến đò Vân Phúc.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, tại bến đò Vân Phúc (xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ, TP.Hà Nội), nhiều ngay nay, công ty THHH Nguyên Hưng đã tập kết, bốc dỡ, vận chuyển trái phép vật liệu xây dựng làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân nơi đây.

Để làm rõ trách nhiệm của các cơ quan liên quan, sáng 25/12, PV báo điện tử Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Việt Liên – Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ.

Ông Liên cho biết: “Sau khi nhận được tin phản ánh về việc bốc dỡ, vận chuyển, tập kết vật liệu xây dựng trái phép tại bến đò Vân Phúc, UBND huyện đã chỉ đạo tổ công tác (gồm phòng Quản lý đô thị kết hợp với công an huyện, thanh tra giao thông và UBND xã Vân Phúc) trực tiếp xuống bến đò Vân Phúc nắm tình hình vận chuyển, tập kết vật liệu xây dựng tại hiện trường.

UBND huyện kiên quyết xử lý việc bốc dỡ, vận chuyển vật liệu xây dựng trái phép tại bến đò Vân Phúc. Hiện, UBND huyện đã đình chỉ việc bốc dỡ. Nếu tiếp tục tái phạm thì sẽ xem xét thu hồi giấy phép hoạt động đối với bến đò Vân Phúc.”

Điểm nóng - Kiên quyết xử lý sai phạm tại bến đò Vân Phúc

Ông Nguyễn Việt Liên - PCT UBND huyện Phúc Thọ

Trong khi đó, ông Đặng Văn Kiều - Chủ tịch UBND xã Vân Phúc cho biết: “Chúng tôi đã nắm được tình hình tập kết, vận chuyển, bốc dỡ vật liệu xây dựng trái phép tại bến đò Vân Phúc. Đã cử công an xã xuống can thiệp, nhắc nhở chủ bến đò là ông Bùi Xuân Thức làm đúng theo quy định được ghi trong giấy phép, và đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc để có phương an giải quyết.

Ngày 24/12, tổ công tác của huyện kết hợp với công an xã đã xuống trực tiếp bến đò Vân Phúc để kiểm tra, nắm bắt tình hình hoạt động và đình chỉ dừng hoạt động bốc dỡ, vận chuyển tập kết vật liệu xây dựng trái phép. Đến khi nào được phép của các cơ quan chức năng thì mới hoạt động lại, nếu không thì phải dừng hoạt động.”

“Bên vận chuyển, bốc dỡ vật liệu xây dựng trái phép tại bến đò là công ty TNHH Nguyên Hưng do ông Cường làm Giám đốc. Ông Cường lại là em rể của ông Thức (chủ bến đò Vân Phúc). Do tình hình khó khăn không có lối vận chuyển nên công ty TNHH Nguyên Hưng tạm thời vận chuyển, bốc dỡ vật liệu xây dựng tại bến đò Vân Phúc, chúng tôi đã ra nhắc nhở rồi…”, ông Kiều cho biết thêm.

Đến thời điểm hiện tại, theo ghi nhận của PV, hoạt động bốc dỡ, vận chuyển, tập kết vật liệu xây dựng trái phép tại bến đò Vân Phúc đã được dừng lại.

Bạn đang đọc bài viết Kiên quyết xử lý sai phạm tại bến đò Vân Phúc tại chuyên mục Điểm nóng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục