Kiên quyết xử lý vụ xây nhà trái phép trên hồ sen Đầm Trị

16:32 02/06/2017

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo ngăn chặn xử lý sai phạm liên quan đến vụ việc xây nhà trái phép trên hồ sen Đầm Trị như báo chí phản ánh.

 Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có văn bản giao Chủ tịch UBND quận Tây Hồ kiểm tra làm rõ thông tin báo nêu về tình trạng đổ phế thải, dựng nhà trái phép trên hồ Đầm Trị thuộc phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.  

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo “kiên quyết ngăn chặn, xử lý sai phạm” (nếu có), xem xét trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan.

Đầm Trị (còn gọi là ao Thủy Sứ) là hồ sen nổi tiếng nằm trong quần thể khu du lịch Hồ Tây (Hà Nội), với diện tích khoảng 70.000m2 và thu hút rất đông du khách tới thăm quan, chụp ảnh. Thời gian gần đây, báo chí phản ánh: mặt hồ bị lấn chiếm bởi những công trình không phép và rác thải, trong đó nổi bật là công trình xây dựng của gia đình ông Vũ Hoa Thảo.

Bất động sản - Kiên quyết xử lý vụ xây nhà trái phép trên hồ sen Đầm Trị

 Công trình sai phạm trên mặt hồ sen Đầm Trị (ảnh: DV)

Gia đình ông Thảo đã xây dựng công trình có diện tích cả trăm m2 trên mặt đầm (ảnh dưới), khiến nhiều người dân sống tại khu vực xóm Chùa (tổ 14, phường Quảng An) bức xúc và đã nhiều lần đề nghị chính quyền cưỡng chế, trả lại mặt bằng tự nhiên vốn có đầm.

Trước đó, ngày 5/1/2015, UBND phường Quảng An đã ký hợp đồng giao khoán khu vực hồ Đầm Trị cho ông Vũ Hoa Thảo, Chủ nhiệm Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ tổng hợp Quảng An để nuôi trồng thủy sản. Hợp đồng có điều khoản ghi rõ bên nhận khoán không được phép lấn chiếm hay tự ý san lấp, tôn tạo, xây dựng các công trình nổi hoặc ngầm nếu không được phép của phường Quảng An.

Ông Vũ Hoa Thảo cũng cam kết với chính quyền là “không lấn chiếm hoặc để người khác lấn chiếm, xây dựng các công trình tạm… mà không được phép bằng văn bản của UBND phường...”. Thế nhưng thực tế song song với khai thác mặt nước để nuôi trồng thủy sản, ông Thảo đã cho lấp một phần bờ của ao Thủy Sứ và dựng nhà sàn trên mặt hồ có diện tích lên tới cả trăm m2, với cột bê tông kiên cố.

V.P

Bạn đang đọc bài viết Kiên quyết xử lý vụ xây nhà trái phép trên hồ sen Đầm Trị tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục