Kon Tum: Khắc phục ô nhiễm môi trường do ảnh hưởng của thiên tai

19:07 06/12/2017

UBND tỉnh Kon Tum có công văn gửi các Sở, ban ngành trong tỉnh về tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục ô nhiễm môi trường do ảnh hưởng của thiên tai.

Kết nối- Chính sách - Kon Tum: Khắc phục ô nhiễm môi trường do ảnh hưởng của thiên tai

Người dân dọn dẹp vệ sinh đường phố


Theo đó, các cơ quan liên quan theo chức năng, nhiệm vụ của ngành, đơn vị khẩn trưởng thực hiện các phương án thu gom, xử lý đảm bảo vệ sinh đối với xác động vật chết trên địa bàn, tập trung vào các khu vưc có cơ sở chăn nuôi/giết mổ, chợ, khu dân cư tập trung…

Ngoài ra, triển khai các biện pháp thu gom rác thải, bùn đất đảm bảo vệ sinh môi trường tại các khu vực có nguy cơ gây ô nhiễm như: các bãi chôn lấp rác thải, các kho hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật; khu vực bệnh viện, trạm xá, khu dân cư tập trung…

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh; cấp, phát cho người dân các loại thuốc phòng và chữa bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp và các bệnh khác phát sinh do ô nhiễm môi trường sau thiên tai. Tăng cường tuyên truyền cho người dân về các biện pháp đảm bảo vệ sinh, sử dụng nguồn nước sinh hoạt hợp vệ sinh, áp dụng các biện pháp y tế để khử trùng nguồn ước để đảm bảo sinh hoạt của người dân.

Theo Quế Mai (Báo Tài nguyên & Môi trường)

Bạn đang đọc bài viết Kon Tum: Khắc phục ô nhiễm môi trường do ảnh hưởng của thiên tai tại chuyên mục Kết nối- Chính sách của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục