Kỳ bí cây đại thụ có thể dự báo thời tiết chính xác

09:07 15/06/2015

Người dân trong làng tin rằng, cây đại thụ này có khả năng dự báo chính xác thời tiết.

Cây đại thụ ở Shizhu, thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc , cao 60 mét, đường kính thân là 3 mét, theo tin tức từ Shanghaiist.

“Người dân trong làng thường “đoán” thời tiết để sắp xếp công việc nhờ vào cái cây này. Trong 10 lần thì có tới 9 lần dự báo của cây là chính xác”, già làng Tang Wenqu, 92 tuổi, cho biết.

Công nghệ - Kỳ bí cây đại thụ có thể dự <a href=báo thời tiết chính xác" src="http://xmedia-nguoiduatin.cdn.vccloud.vn/243/2015/6/15/cay-dai-thu.jpg">

Cây đại thụ có khả năng dự đoán chính xác thời tiết.

Được biết, ở thân cây có một cái hốc lớn có thể chứa hơn 10 người bên trong. Từ trong hốc cây, người ta có thể dự báo thời tiết sẽ như thế nào.

Nếu sương mù xuất hiện xung quanh hốc cây vào những ngày nắng thì dự đoán, hai ngày nữa, trời có thể sẽ đổ mưa. Nếu người ta nhìn thấy mây qua hốc cây vào những ngày mưa thì có thể sẽ sớm tạnh ráo.

Tang cho biết, dân làng không biết cái cây này đã được bao nhiều tuổi hay ai đã trồng nó. Theo một quan chức đến từ cục lâm nghiệp địa phương, cây đại thụ này có thể đã được hàng trăm tuổi.

Một chuyên gia đến từ văn phòng khí tượng giải thích rằng, khả năng dự đoán thời tiết của cây đại thụ này thực sự dựa trên một số cơ sở khoa học. Khi nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài thân cây thay đổi, hiện tượng ngưng tụ có thể giúp người ta dự báo về thời tiết sắp tới như thế nào.

Thiên Bình

Bạn đang đọc bài viết Kỳ bí cây đại thụ có thể dự báo thời tiết chính xác tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục