Kỳ cuối: Sự thực về kiểu chữa ung thư bằng cách 'thổi' vào chỗ đau

06:45 06/07/2015

Không chữa bệnh bằng thuốc nam, thuốc bắc, mà ở đây có kiểu chữa rất kỳ lạ: Dùng mồm thổi trực tiếp vào chỗ bị bệnh. Hàng ngày có cả trăm người dân ồ ạt kéo về nhà “thầy" Năm để nhờ chữa bệnh.

“Thổi hơi” chữa bách bệnh?

Ghé nhà "thầy" Năm đúng vào ngày rằm nên chúng tôi không tận mắt chứng kiến kiểu chữa bệnh , nhưng quan sát quanh nhà thì thấy có vài chục người nằm võng chờ đến buổi chiều. Bà Nguyễn Thị Nhợ (vợ "thầy" Năm ở xã Khánh Bình, huyện An Phú) cho biết: Nghề này là cha truyền con nối. Ba chồng bà từng thổi trị bệnh cho nhiều người trong vùng. Giờ đây chồng bà được “chân truyền” nên chữa được nhiều bệnh hơn...

“Thầy” Năm “thổi” chữa bệnh.

Chị Huyền, người dân gần nhà bà Nhợ giải thích, ban đầu họ cũng không tin nhưng giờ thấy ông ấy đã trị giúp hàng trăm người khỏi bệnh nên tin. “Đầu tiên nghe nói thì ai đâu có tin, nhưng đến nay thấy nhiều người bệnh nặng đến đây rồi thời gian sau họ về vui vẻ thì tôi đã tin rồi”, chị Huyền nói.

Tuy nhiên, không phải ai đến đây "thầy" thổi là hết bệnh liền, có người còn trị bệnh cả tháng trời nên phải đem theo đồ đạc rồi ngủ lại để tiện cho việc “thổi bệnh”. “Chồng tôi đâu có chữa bệnh gì đâu, ai đến đây nhờ thì ổng thổi cho, hết thì làm tiếp. Hầu như bệnh nào bác sỹ bó tay là ổng chữa được hết!?”, bà Nhợ khoe. Bà Trang, quê ở huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) kể, bà bị nổi u rất lớn ở hai tuyến vú điều trị ở BV Đại học Dược TP. HCM, BV Ung bướu..., nhưng không khỏi nên nghe theo bà con đến đây trị bệnh gần một tháng rồi, giờ đã khỏe hơn trước rất nhiều. “Vài ngày nữa chắc về ăn mừng. Tôi vui lắm chú ơi vì lúc trước bị bệnh này khó chịu mà tốn tiền không khỏi, giờ hết bệnh sức khỏe tốt lên mừng lắm”, bà Trang nói.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, "thầy" Năm tên thật là Nguyễn Văn Danh, 55 tuổi, có thói quen ở trần suốt ngày và đi chân đất. Ông hành nghề này gần 20 năm, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần nhắc nhở nhưng ông vẫn làm. Sau nhiều lần tìm cơ hội tận mắt xem "thầy" chữa bện

Bạn đang đọc bài viết Kỳ cuối: Sự thực về kiểu chữa ung thư bằng cách 'thổi' vào chỗ đau tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục