Kỷ luật nhiều cán bộ xã trong vụ phát bò chính sách cho người nhà cán bộ

22:02 05/05/2018

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị vừa công bố kết luận thanh tra về việc bò giống chính sách bị chia cho người nhà cán bộ xã và sau đó một số bò bị bán vào lò mổ.

Ngày 5/5, thông tin từ UBND xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Triệu Phong vừa công bố kết luận thanh tra về vụ bò giống chính sách bị chia cho người nhà cán bộ, nhiều con bò bị giết thịt.

Tin nhanh - Kỷ luật nhiều cán bộ xã trong vụ phát bò chính sách cho người nhà cán bộ

Ông Hồ Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Độ bị cách chức Đảng ủy viên.

Theo đó, Đảng ủy xã Triệu Độ bị kỷ luật với hình thức khiển trách; ông Hồ Quốc Bảy, Bí thư Đảng uỷ xã Triệu Độ bị kỷ luật khiển trách; ông Nguyễn Xuân Trường, Chủ tịch UBND xã Triệu Độ bị cảnh cáo.

Riêng ông Hồ Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Độ, người trực tiếp nhận những con bò chính sách về bàn giao cho nhiều người nhà cán bộ bị cách chức Đảng ủy viên do không tham mưu xây dựng kế hoạch, lạm quyền, tự ý quyết định vấn đề phát sinh tại địa phương về chăn nuôi nông hộ... Đồng thời, huyện Triệu Phong đang xem xét có hình thức xử lý về mặt chính quyền đối với ông Hồng.

Tin nhanh - Kỷ luật nhiều cán bộ xã trong vụ phát bò chính sách cho người nhà cán bộ (Hình 2).

5 trong số 10 con bò giống đã bị chủ đưa vào lò mổ, giết thịt.

Ngoài ra, cơ quan chức năng huyện Triệu Phong yêu cầu phải hoàn trả lại khoản tiền mặt đã hỗ trợ 14 triệu đồng của Nhà nước hoặc mua lại bò giống với giá trị tương đương. Hiện, có 2 hộ đã nộp lại số tiền nhà nước hỗ trợ.

Trước đó, báo Người Đưa Tin đã đăng tải, từ hồi tháng 12/2017, khi đó UBND tỉnh Quảng Trị đồng ý cấp cho người dân xã Triệu Độ nhận 10 con bò đực theo diện hỗ trợ chăn nuôi để làm giống. Đầu năm 2018, có 10 hộ dân ở xã này được nhận bò theo hình thức vốn đối ứng. Mỗi con bò có giá khoảng 18 triệu đồng thì người được hỗ trợ chỉ cần bỏ 4 triệu là sẽ nhận được bò. Đồng thời, người nhận bò cũng cam kết sẽ phải chăm sóc ít nhất 48 tháng kể từ ngày nhận, trừ trường hợp bị ốm đau, dịch bệnh.

Tuy nhiên, chỉ sau 4 tháng, 5 trong số 10 con bò giống đã bị chủ đưa đi mổ thịt. Chưa dừng lại ở đó, nhiều người dân ở xã Triệu Độ tố cáo việc 10 con bò giống được phát thì có đến 8 con thuộc về cán bộ xã và người thân của họ.

Trong danh sách người được nhận bò có: Trưởng Công an xã Triệu Độ, cán bộ văn phòng UBND xã, vợ và em vợ của kế toán trưởng UBND xã, anh ruột của Trưởng Công an xã, anh ruột của Phó Chủ tịch UBND xã,...

Hà Giang

Bạn đang đọc bài viết Kỷ luật nhiều cán bộ xã trong vụ phát bò chính sách cho người nhà cán bộ tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất