Kỷ luật nữ phó giám đốc sở Tư pháp bẻ hoa anh đào tại Đà Lạt

11:40 26/04/2017

Sáng 26/4, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bình Thuận cho biết vừa ra quyết định kỷ luật đối với bà Phạm Thị Minh Hiếu, Phó giám đốc sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận.

Theo đó, với hành động bẻ hoa anh đào trong chuyến công tác Đà Lạt gây bức xúc trong dư luận, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định kỷ luật về mặt Đảng đối với bà Hiếu. Hình thức kỷ luật là khiển trách. 

Quyết định này được công bố chiều ngày 25/4 và được gửi đến sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận, Đảng ủy sở Tư pháp, ban Tổ chức Tỉnh ủy và cá nhân bà Hiếu.

Xã hội - Kỷ luật nữ phó giám đốc sở Tư pháp bẻ hoa anh đào tại Đà Lạt

 Nữ phó giám đốc sở bị dư luận lên án vì hành vi bẻ hoa anh đào tại Đà Lạt.

Theo ông Hồ Ngọc Được, Giám đốc sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận, đây là hình thức kỷ luật khá nghiêm khắc của tổ chức Đảng với bà Hiếu. Sau khi bà Hiếu bị tổ chức Đảng tiến hành kỷ luật, sở Nội vụ sẽ thành lập hội đồng để xem xét và xử lý kỷ luật bà về mặt Nhà nước.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, ngày 2/3, một nhóm thanh niên ở Đà Lạt phát hiện một phụ nữ ăn mặc sang trọng ôm bó hoa anh đào để chụp ảnh nên đã phản ứng. Tại đây, hai bên xảy ra đôi co cự cãi, sau đó hình ảnh phản cảm trên được lan trên mạng xã hội facebook, gây xôn xao dư luận. 

Ngày 5/3, bà Phạm Thị Minh Hiếu thừa nhận người phụ nữ trong ảnh là mình nhưng giải thích rằng bản thân không hề bẻ hoa mà tài xế đã bẻ mấy cành hoa đang sà xuống để đưa cho bà chụp ảnh. Ngay hôm sau, khi giải trình sự việc tại sở Tư pháp, bà nói khu vực đó không có bảng cấm bẻ hoa nên bà không có lỗi. Bà còn “tố” một số báo mạng thông tin không đúng diễn biến, quy chụp… 

Xã hội - Kỷ luật nữ phó giám đốc sở Tư pháp bẻ hoa anh đào tại Đà Lạt (Hình 2).

 Thư xin lỗi của bà Hiếu sau vụ việc.

Ngày 10/3, sau khi nghe báo cáo, giải trình, UBND tỉnh cho rằng với tư cách cán bộ lãnh đạo cấp Sở, bà Hiếu đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của địa phương, của cơ quan sở Tư pháp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của chính cá nhân bà. Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo bà Hiếu phải công khai xin lỗi một cách cầu thị, thành khẩn trên báo chí và nhóm thanh niên đã trực tiếp góp ý cho bà tại hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt.

Trang Chi

Bạn đang đọc bài viết Kỷ luật nữ phó giám đốc sở Tư pháp bẻ hoa anh đào tại Đà Lạt tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục