Kỹ nghệ bán rong 'bất chấp' hôn, nũng nịu... để khách phải mua đồ

10:31 03/09/2016

Đối tượng “chăn dắt” đào tạo cho những phụ nữ những kĩ năng mồi chào khách mà không được thì sẽ tiến đến hôn vào mặt, nũng nịu theo kiểu tâm lý của người không bình thường…

Trước khi những người được các đối tượng đường dây chăn dắt bán hàng rong đưa về, đều được chúng huấn luyện một số kỹ năng cơ bản để hành nghề. Thi thoảng người đi đường vẫn hay bắt gặp một số người cụt chân hay cụt tay nằm trên những tấm ván hay bò lê dưới lòng đường. Nhưng đó chưa hẳn là thật.

Qua theo dõi và tìm hiểu của chúng tôi ở một số địa điểm thường bắt gặp những trường hợp đó thì đa phần đó là những kỹ năng để người qua đường thấy thương tâm mà giúp đỡ.

Pháp luật - Kỹ nghệ bán rong 'bất chấp' hôn, nũng nịu... để khách phải mua đồ

Trẻ khuyết tật cũng bị lợi dụng

Cũng theo chia sẻ của một cháu bé trai khoảng 7 tuổi bán hàng rong tại khu vực Chùa Láng (thuộc quận Đống Đa, TP Hà Nội) trong hành trình của chúng tôi được biết: “Cháu đi bán hàng, phải biết mời khách như thế nào, mỗi một tuần cháu đến chỗ này đi một vòng hồ để bán”.

Để có được thông tin từ cháu bé này, chúng tôi đã mua giúp cháu một phong kẹo cao su với giá 20 ngàn đồng. Thấy cháu có vẻ bề ngoài nhỏ thó cứ nghĩ chỉ độ 5 tuổi nhưng hỏi ra mới biết cháu đã 7 tuổi. Hỏi về quê quán, như đã được dặn bảo trước cháu bé không nói bất cứ gì về vấn đề này.

Sau một hồi lâu tỉ tê, chúng tôi cũng được bé trai này nói cho biết về kỹ năng bán hàng của mình. Kỹ năng bán hàng, cháu được người ta dạy. Mỗi ngày làm việc của cháu từ sáng sớm cho đến đêm muộn. Mỗi địa điểm cháu được đưa đến chỉ đi một lượt, địa điểm bán chủ yếu là quán ăn, quán nước... Đây là những nơi thường có đông người.

Pháp luật - Kỹ nghệ bán rong 'bất chấp' hôn, nũng nịu... để khách phải mua đồ (Hình 2).

Mọi kỹ nghệ chèo kéo khách mua đồ

Khi bước chân vào bán hàng ở mỗi địa điểm cháu bé sẽ đi lần lượt từng bàn, từng người một. Cháu cũng được trang bị mời chào người mua. Đối với thanh niên cháu sẽ mời kẹo cao su, người trung tuổi mời mua lót dày, bấm móng tay…

Ngoài ra, những đối tượng chăn dắt còn đ

Bạn đang đọc bài viết Kỹ nghệ bán rong 'bất chấp' hôn, nũng nịu... để khách phải mua đồ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục