20/11 khó quên của những thầy giáo nổi tiếng mạng xã hội

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

07:00 20/11/2017

Cùng sự kiện

Trong không khí hân hoan của ngày lễ tri ân các thầy cô giáo 20/11, những người thầy nổi tiếng trên mạng xã hội cũng đã có chia sẻ về kỷ niệm khó phai trong ngày lễ này.

Ngày 20/11 là dịp để mỗi thế hệ học trò được tri ân đến những người thầy, người cô đã luôn dìu dắt mình. Rất nhiều học trò đã gửi tâm tư về thầy cô thông qua những lá thư, những vần thơ đầy cảm xúc.

Bên cạnh đó, những người thầy giáo cũng chia sẻ về kỷ niệm ngày 20/11 khó phai của mình. PV báo Người Đưa Tin đã được nghe tâm tư, tình cảm của các thầy về ngày lễ đặc biệt này.

Thầy giáo Đặng Bá Đạo nổi tiếng mạng xã hội bằng các clip hát bolero dạy tiếng Anh như: Cô hàng xóm, Duyên Phận... Phương pháp học tiếng Anh mới của người thầy giáo trẻ này thu hút rất nhiều lượt xem trên mạng.

Cộng đồng mạng - 20/11 khó quên của những thầy giáo nổi tiếng mạng xã hội

Thầy giáo Đặng Bá Đạo chia sẻ về kỷ niệm 20/11 của mình.

Chia sẻ với PV về kỷ niệm 20/11 mà thầy nhớ nhất, thầy Bá Đạo cho biết: “Không riêng gì ngày 20/11, mà trong suốt 5 năm đi dạy, tôi có rất nhiều kỷ niệm với học trò. Mỗi bạn đều để lại cho tôi những hình ảnh đẹp và ấn tượng riêng.

Ngày 20/11 năm ngoái, các em học sinh tự phân công chuẩn bị đồ ăn, nước uống đem lên lớp, rồi tôi bật loa kẹo kéo, từng bạn một lên hát karaoke giao lưu và tặng cả lớp. Mọi người đã có những khoảnh khắc vui vẻ, ý nghĩa với nhau. Đó là một kỷ niệm rất đẹp với tôi”.

Cộng đồng mạng - 20/11 khó quên của những thầy giáo nổi tiếng mạng xã hội (Hình 2).

 

Món quà 20/11 mà thầy Bá Đạo nhớ nhất của học sinh đó là: “Hôm đó, đúng ngày 20/11 nữ sinh Trâm Anh đạt điểm thi TOEIC 900. Đây là món quà mà tôi cảm thấy ý nghĩa và hạnh phúc nhất”.

Nổi tiếng mạng xã hội với biệt tài viết chữ đẹp như in, thầy giáo Lê Thiệu (tỉnh Long An) cũng không giấu nổi những cảm xúc của mình trong ngày lễ tri ân các thầy cô giáo.

“Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay cũng như mọi năm, món quà mà tôi nhận được là những bông hoa làm bằng giấy học sinh mua tặng. Khi nhận được món quà tôi thấy thương học sinh của mình nhiều hơn. Vì các em học sinh ở nông thôn điều kiện còn khó khăn nhưng tôi trân quý tấm lòng mà các em dành cho tôi", thầy Lê Thiệu trải lòng.

Cộng đồng mạng - 20/11 khó quên của những thầy giáo nổi tiếng mạng xã hội (Hình 3).

Thầy giáo Lê Thiệu thương các em học trò nghèo.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, thầy giáo Trịnh Quỳnh – từng được nhiều học trò biết đến thông qua những bài chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp học môn Văn hiệu quả cho biết: “Vì tôi dạy học xa nhà, học sinh ở trường nông thôn cũng nghèo nên không có điều kiện mua quà tặng thầy cô dịp 20/11.

Còn nhớ, năm đầu tiên tôi giữ vai trò thầy chủ nhiệm lớp, thế nhưng ngày 20/11 hôm đó học sinh hay phụ huynh không một ai hỏi thăm. Ngày hôm sau, tôi lên lớp và thấy không khí lớp trầm lắng, tôi dò hỏi mới biết hóa ra hôm qua cả lớp đã quên không đến chúc mừng thầy cô. Cảm xúc áy náy đó của các em cũng đủ thấy sự chân thành. Vì điều kiện không cho phép, các em không thể bày tỏ trọn vẹn tình cảm của mình với thầy cô".

Cộng đồng mạng - 20/11 khó quên của những thầy giáo nổi tiếng mạng xã hội (Hình 4).

Với thầy Trịnh Quỳnh, tấm lòng của học trò là trân quý hơn cả.

Thầy Trịnh Quỳnh cũng chia sẻ thêm: "Khi biết được sự áy náy của các học sinh, tôi đã chia sẻ câu chuyện của mình rằng bản thân cũng là một học sinh nghèo chưa từng biết đến việc quà cáp thầy cô. Với tôi, tấm lòng của học trò là quý giá hơn cả".

Bạn đang đọc bài viết 20/11 khó quên của những thầy giáo nổi tiếng mạng xã hội tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục