Kí sự chiến tranh gây bão: Chiến tranh đâu phải trò đùa

11:03 27/07/2016

"Kí sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến" đã khiến khán giả thấy như một trò đùa về sự thiếu chuyên nghiệp của những người truyền đi thông điệp.

Những ngày qua "Kí sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến" của VTV24 sau khi phát sóng đã gây ra những phản ứng trái chiều. Ý kiến đồng cảm thì ít mà ý kiến cho rằng ê kíp làm phim dàn dựng thì nhiều.

Đối với một sản phẩm việc khen, chê là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu xem những giây đầu tiên của Kí sự Syria, người xem kỳ vọng nhiều hơn những gì mà VTV muốn kể. Tựa đề bộ phim là "góc nhìn từ phía trong cuộc chiến", thế nhưng trong quá trình xem kí sự, hình ảnh của Lê Bình đã tạo ra sự phản cảm thật sự bên cạnh những hình ảnh đổ nát hoang tàn. Để thực hiện kí sự này, ê kíp đã chọn Homs, một thành phố mà theo Lê Bình là rất an toàn để có được "góc nhìn từ phía trong cuộc chiến".

Chính vì sự an toàn đó cho phép ê kíp làm kí sự có thể vô tư đi lại diện đủ xiêm áo xúng xính. Chính những hình ảnh này khiến khán giả thất vọng vì không hiểu ê kíp đang đứng ở đâu để làm “góc nhìn từ phía trong cuộc chiến”?. Thêm vào đó, việc mặt áo đỏ để đi… “xem chiến tranh” được coi là điều tối kỵ thì ê kíp lại mắc phải. Chiến trường không có chỗ cho sai lầm, dù có 3 lần thoát chết tại "lò lửa" của chiến tranh nhưng Lê Bình và ê kíp thực hiện lại thừa nhận rằng, mình cùng các đồng nghiệp đã thiếu chuyên nghiệp ở khâu hậu cần, trang phục khi thực hiện kí sự này.

VTV đã khoác tấm áo quá rộng cho “Kí sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến".

Trong buổi trả lời báo giới ngày 26/7, ê kíp làm phim cũng đã thừa nhận rằng: “Trong những ngày chờ đợi, chúng tôi đã thực hiện Kí sự Syria: Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến.” Như vậy, kí sự này đã gần như không phải là một tác phẩm được chuẩn bị sẵn, có sự chuẩn bị chuyên nghiệp mà chỉ là một tác phẩm “tranh thủ” trong lúc chờ đợi. Không chỉ vậy, sự "vội vã" trong việc lấy tiêu đề “Góc nhìn từ phía trong cuộc chiến” cũng đã làm khán giả thất vọng thực sự. Kí sự này không xứng đáng với tấm áo quá r

Bạn đang đọc bài viết Kí sự chiến tranh gây bão: Chiến tranh đâu phải trò đùa tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục