Lạ kỳ người phụ nữ mang thai hơn 17 tháng vẫn chưa sinh

06:53 19/08/2016

Đã quá dự sinh 8 tháng mà cô Shi vẫn chưa lâm bồn.

Mới đây, một phụ nữ người Trung Quốc tên là Wang Shi cho biết, cô đang có thai và ngày sinh dự kiến là tháng 11/2015. Nhưng đến nay, ngày dự sinh ấy đã quá tận 8 tháng mà cô vẫn chưa có dấu hiệu đi đẻ.

Người phụ nữ này cho biết, bản thân bắt đầu đón nhận tin vui bầu bí vào tháng 2/2015. Bệnh viện cũng đã dự sinh vào tháng 11 cùng năm. Nhưng tới ngày dự sinh, cô cùng chồng đã tới bệnh viện để đi đẻ. Song các bác sĩ tại bệnh viện tỉnh Hồ Nam cho biết cô chưa sẵn sàng để sinh con do nhau thai kém phát triển.

Cứ từ đó trở đi, mỗi tuần 2 vợ chồng cô lại phải quay lại quay lại bệnh viện thăm khám và mong sẽ được sinh sớm. Nhưng dù họ đã phải chi số tiền khoảng 34 triệu để kiểm tra sức khỏe thì họ vẫn không được bác sĩ chỉ định sinh. Điều này khiến vợ chồng Wang Shi mất hết kiên nhẫn.

Bản thân Wang Shi cũng tăng được thêm 25,2kg kể từ khi mang thai. Bà bầu này cũng rất khỏe mạnh và không gặp bất kỳ trở ngại sức khỏe nào. Duy việc mang thai quá lâu gần gấp 2 thời gian những người bình thường khác nên cô bị hàng xóm dị nghị.

Đời sống - Lạ kỳ người phụ nữ mang thai hơn 17 tháng vẫn chưa sinh

Cô Wang Shi cho biết sẽ xin mổ trước tháng thứ 18 của thai kì.

Các bác sĩ tại viện thì vẫn cho biết, nhau thai của cô mới đang ở “giai đoạn 2” trong 4 giai đoạn của thai kì. Cân nặng của thai nhi hiện khoảng 3,8 kg.

Tuy nhiên, cô Wang Shi cho biết sẽ xin mổ trước tháng thứ 18 của thai kì.

Trước đó, trên thế giới cũng có 1 phụ nữ mang thai trong hơn 12 tháng mới sinh. Nếu lần này, trường hợp của cô Wang Shi là thật, cô sẽ phá vỡ kỷ lục mang thai lâu nhất thế giới hiện tại.

Thanh Hà (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Lạ kỳ người phụ nữ mang thai hơn 17 tháng vẫn chưa sinh tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục