Lạ lùng việc trộn, đổ bê tông công trình kè đập dưới trời mưa bão

16:14 25/09/2015

Trong những ngày mưa gió của cơn bão số 3, người dân TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế xôn xao vụ chủ đầu tư dự án cải tạo Đập Đá vẫn thản nhiên cho công nhân đổ bê tông, mặc trời đang mưa bão.

PV nhận được nhiều phản ánh của người dân sống tại đường Nguyễn Công Trứ, phường Vỹ Dạ, TP. Huế về một sự việc được cho là hi hữu xảy ra trong thành phố. Chiều ngày 14/9, đơn vị thi công dự án cải tạo, nâng cấp Đập Đá vẫn thản nhiên cho công nhân trộn bê tông , xây dựng bờ kè, bất chấp việc trời đang mưa khá to và nước sông có chiều hướng tăng lên từng giờ. Cụ Cao Sinh (72 tuổi), người gắn liền cuộc đời bên Đập Đá bày tỏ: “Tôi không hiểu vì sao, trời mưa như trút nước thế này mà công nhân vẫn làm việc, vẫn tiến hành trộn, đổ bê tông đắp kè”.

Công nhân đổ bê tông giữa trời mưa to.

Theo tài liệu thì dự án cải tạo, nâng cấp Đập Đá được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đầu tư hơn 19 tỉ đồng nhằm chặn dòng sông Như Ý (một nhánh lưu của sông Hương) để ngăn mặn, phục vụ sản xuất nông nghiệp cho các huyện Hương Thủy, Phú Vang và làm đường giao thông trên tuyến TP.Huế đi biển Thuận An (Thừa Thiên – Huế). Bên cạnh đó, dự án được thực hiện còn nhằm cải thiện môi trường sinh thái, chất lượng nước hệ thống sông Như Ý; tăng cường khả năng thoát lũ cho hệ thống sông vùng nam sông Hương, đồng thời mở rộng mặt đập bảo đảm an toàn giao thông đường bộ qua Đập Đá.

Theo tìm hiểu của PV, dự án cải tạo Đập Đá do ban Đầu tư xây dựng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (thuộc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh) làm chủ đầu tư. Theo kế hoạch, dự án được thực hiện trong thời gian 4 tháng; khởi công cuối tháng 5/2015 và hoàn thành vào cuối tháng 9/2015.

Ngày 16/9, PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Công Bình, Giám đốc ban Đầu tư xây dựng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, chủ đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp Đập Đá.

Ông Bình thừa nhận: “Trong chiều 14/9, mặc dù trời mưa bão nhưng để đẩy nhanh tiến độ, tránh lúc nước sông lên cao làm ảnh hưởng đến những phần đã xây của công trình nên công nhân vẫn tranh thủ làm thêm giờ”.

Bạn đang đọc bài viết Lạ lùng việc trộn, đổ bê tông công trình kè đập dưới trời mưa bão tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục