Lai Châu: Có thể phải dừng tìm kiếm 8 người mất tích trong mưa lũ

09:54 10/07/2018

Theo lãnh đạo tỉnh Lai Châu, công tác tìm kiếm người mất tích gặp rất nhiều khó khăn do khối lượng đất đá sạt trượt rất lớn nên có thể phải dừng.

Thông tin từ ông Lê Trọng Quảng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, hiện vẫn còn 8 người mất tích trong đợt mưa lũ, sạt lở đất xảy ra những ngày vừa qua trên địa bàn tỉnh. Công tác tìm kiếm người mất tích gặp rất nhiều khó khăn do khối lượng đất đá sạt trượt rất lớn ở phạm vi khoảng 2-3km2, có chỗ sâu tới hơn 10m và trên phạm vi rộng.

Lai Châu: Có thể phải dừng tìm kiếm 8 người mất tích trong mưa lũ

Mưa lũ, sạt lở đất khiến tỉnh Lai Châu bị thiệt hại nặng nề cả về người và vật chất.

Cũng theo ông Quảng, hai chủ lực chính trong công tác tìm kiếm là công an và quân đội, phía chính quyền tỉnh Lai Châu đã cho dừng. Việc tìm kiếm được giao cho chính quyền địa phương, dân quân tự vệ tiếp tục.

“Tùy theo diễn biến thực tế, nếu thấy khả năng rất khó khăn trong công tác tìm kiếm, khoảng 10-15 ngày mà không thấy thì chúng tôi sẽ xin ý kiến của chính quyền địa phương và gia đình, nếu đồng ý thì có thể sẽ ngừng việc tìm kiếm”, ông Quảng cho hay.

Theo thống kê, đợt mưa lũ lịch sử trên địa bàn tỉnh Lai Châu vừa qua đã làm 17 người chết, 8 người mất tích, thiệt hại hơn 410 tỷ đồng.

Do hậu quả của đợt mưa lũ ngày 23-28/6 chưa khắc phục xong, nhiều khu vực đất đang trong tình trạng bão hòa nước nên có khả năng rất cao tiếp tục xảy ra lũ quét, đặc biệt xảy ra sạt lở trong thời gian tới.

Nguyễn Huệ

Bạn đang đọc bài viết Lai Châu: Có thể phải dừng tìm kiếm 8 người mất tích trong mưa lũ tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục