Làm gì khi bị kẻ cướp ép mở khoá iPhone X bằng FaceID?

05:30 18/09/2017

Phó chủ tịch Apple Craig Federighi vừa chia sẻ bí kíp trong trường hợp bị kẻ cướp chiếm đoạt iPhone X và giơ điện thoại trước mặt khổ chủ để ép mở khóa.

Face ID sẽ là tính năng bảo mật sinh trắc thay thế cho Touch ID (bảo mật vân tay) ở iPhone X. Giống như Touch ID, Face ID cũng dựa trên nguyên lý xây dựng một bản mẫu 3D của gương mặt, so sánh với mẫu đã có sẵn để mở khóa. Theo đó, người dùng chỉ cần mở màn hình iPhone lên, nhìn vào máy là có thể mở, tốc độ rất nhanh. Tuy nhiên, rất nhiều người lại đang lo ngại về khả năng bảo mật của hệ thống này.

Một người dùng đã gửi thư cho Phó chủ tịch mảng phần mềm của Apple Craig Federighi, thắc mắc về việc nên làm gì khi bị kẻ cướp chiếm đoạt iPhone X và giơ điện thoại trước mặt chủ sở hữu để mở khóa.

Vị CEO này sau đó đã đưa ra hai giải pháp như sau: Chỉ cần không nhìn vào điện thoại thì iPhone X sẽ không mở khóa. Giải pháp thứ hai là bí mật bấm đồng thời hai nút ở hai cạnh bên của thiết bị để vô hiệu hoá tính năng FaceID. 

Công nghệ - Làm gì khi bị kẻ cướp ép mở khoá iPhone X bằng FaceID?

 

Bản thân Craig Federighi đã "dính phốt" khá to khi trình diễn khả năng sử dụng thực tế của FaceID trên iPhone X trong lễ ra mắt ngày 12/9. Lần mở khóa đầu tiên của Federighi trên bản iPhone X demo đã không thành công và màn hình yêu cầu phải nhập mật khẩu. Phải đến lần thứ hai thực hiện, Phó chủ tịch mảng phần mềm của Apple mới làm được như mong muốn.

Apple sau đó giải thích rằng chiếc iPhone X demo không mở khoá vì đã được cầm bởi nhiều người khác nhau, do đó tính năng FaceID đã quét gương mặt tất cả những ai cầm điện thoại và chuyển sang yêu cầu mật khẩu do không tìm được gương mặt của chủ nhân (là Craig Federighi). Tuy nhiên, sự cố này thực sự khiến Apple "muối mặt" và trở thành chủ đề đàm tiếu của giới công nghệ trong vài ngày qua.

Xem màn biểu diễn FaceID không thành công của Craig Federighi tại đây:

Ngọc Quang 

Bạn đang đọc bài viết Làm gì khi bị kẻ cướp ép mở khoá iPhone X bằng FaceID? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục