Làm gì khi phát hiện bố chồng ngoại tình?

10:00 08/11/2017

Tôi nhìn thấy bố chồng cùng một phụ nữ đeo khẩu trang kín mặt chạy xe vào nhà nghỉ ngay đối diện nơi tôi đứng...

Tâm sự - Làm gì khi phát hiện bố chồng ngoại tình?

Ảnh minh họa.

Tôi năm nay 29 tuổi, đã kết hôn được 4 năm. Vợ chồng tôi ở chung với bố mẹ chồng. Mẹ chồng tôi năm nay 55 tuổi và bố chồng 58 tuổi. Mẹ chồng tôi sức khỏe yếu nên đau ốm liên miên, bố chồng tôi thì rất phong độ nhưng là người nóng tính thường hay cáu gắt.

Bố chồng đối xử với tôi rất tốt, không phải với tư cách là một người con dâu mà yêu thương tôi giống con gái của ông. Có điều gì ông không thích, không hài lòng thì ông góp ý thẳng để tôi sửa chữa. Nhìn chung, tôi cảm thấy may mắn khi được làm dâu trong một gia đình tử tế như vậy!

Gần đây tôi thấy tình cảm của bố mẹ chồng không được tốt, bố chồng rất dễ cáu gắt với mẹ. Cách nay 2 tuần, cơ quan tôi tổ chức liên hoan tại một nhà hàng lớn, tôi là người phụ trách đặt bàn nên cần đến sớm hơn mọi người để sắp xếp.

Khi đứng ngoài sảnh nói chuyện với đồng nghiệp, bất ngờ tôi nhìn thấy bố chồng tôi cùng một phụ nữ đeo khẩu trang kín mặt chạy xe vào nhà nghỉ ngay đối diện nơi tôi đứng. Tôi không tin nổi vào mắt mình nên quyết định sẽ để ý khi họ đi ra để xác định lại sự thật một lần nữa. Đúng thật là bố chồng tôi đang ngoại tình. Cô gái kia có vẻ còn rất trẻ.

Tôi thật sự thấy đáng sợ, một con người đạo mạo thế tại sao lại làm những việc đánh mất lòng tự trọng của mình như vậy. Bây giờ tôi phải làm sao đây? Tôi nên giữ kín bí mật này giúp cho bố chồng không? Thường ngày ông đối xử rất tốt với tôi, nếu tôi tố cáo ông với mẹ chồng, thì khác gì tôi là kẻ ăn cháo đá bát; nhưng nếu im lặng thì tôi cũng thấy khó chịu. Thật sự, mấy ngày nay tôi cứ bị ám ảnh về chuyện này?

(Hồng Hoa, Hà Nội)

Anh Hải Nam (40 tuổi, Hà Nội) tư vấn:

Theo tôi, bạn không nên vội vàng nói với mẹ chồng sự việc, vì có thể mẹ bạn sức khỏe yếu sẽ không thể nào mà giữ được bình tĩnh, ảnh hưởng tới sức khỏe. Thêm nữa, bạn mới chỉ gặp ông vào nhà nghỉ một lần nên cũng chưa thể kết luận bố chồng bạn ngoại tình. Biết đâu đó chỉ là “ăn bánh trả tiền”. Bố chồng bạn đang ở tuổi mà các cụ hay gọi là hồi xuân, nhu cầu sinh lý vẫn còn nhiều, trong khi mẹ chồng bạn sức khỏe lại yếu. Thêm nữa phụ nữ trên 50 tuổi thường thờ ơ chuyện gần gũi chồng. Sự “lệch pha” có thể là nguyên nhân khiến bố chồng bạn tìm “người ngoài”. Bạn cũng nói bố chồng bạn quý bạn như con gái. Vậy một cô con gái khi phát hiện bố mình có mối quan hệ ngoài luồng thì nên làm gì tốt nhất? Bạn hãy chọn cách nói chuyện với bố chồng. Có thể rất khó để mở lời, nhưng tôi tin đây là cách tốt nhất. Bạn hãy nói cho ông biết những gì bạn nhìn thấy, nói cho ông những hậu quả nếu mọi chuyện bại lộ và mong ông nếu đó là quan hệ bồ bịch thì hãy kết thúc khi chưa có thêm người nữa phát hiện.

Bên cạnh đó bạn cũng cần động viên mẹ chồng thật nhiều, tư vấn cho mẹ là nên đi tập thể dục thể thao, thể dục thẩm mỹ, yoga... để tăng cường sức khỏe. Bạn cũng thỉnh thoảng ra ngoài cùng mẹ, tư vấn cho mẹ cách chọn màu son, trang phục, khuyên mẹ biết chăm sóc bản thân. Thỉnh thoảng cũng nên trêu đùa mẹ rằng: “Mẹ mà không chăm sóc cho bản thân, nâng cao sức khỏe và quan tâm hơn tới bố nhỡ may bố bị người khác cướp mất đấy” để mẹ chồng bạn tự biết chăm sóc cho bản thân nhiều hơn.         

PHONG LINH (ghi)

Bạn đang đọc bài viết Làm gì khi phát hiện bố chồng ngoại tình? tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục