Làm rõ vụ giáo viên Toán suốt 3 tháng đi dạy không cần nói

Lành Nguyễn lanhnguyenbaodspl@gmail.com

19:12 28/03/2018

"Chúng con mong giáo viên lên lớp nói gì với chúng con. Nhưng một giáo viên của lớp con chỉ viết bài lên bảng và không nói gì. Học sinh thấy cô lên lớp im lặng nên cũng sợ và không nói gì…", một học sinh giỏi tiêu biểu toàn thành phố bật khóc tâm sự.

Ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.Hồ Chí Minh xác nhận với PV báo Người Đưa Tin, trường đã báo cáo sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh về việc một giáo viên dạy toán hơn 3 tháng không nói.

Trước đó, trong buổi đối thoại giữa lãnh đạo sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP.Hồ Chí Minh với học sinh giỏi tiêu biểu toàn thành phố, em Phạm Song Toàn, học sinh lớp 11A1, trường THPT Long Thới đã bật khóc khi kể về chuyện lớp mình.

Em chia sẻ: “Con muốn thầy cô có một biện pháp hợp lý trong quan hệ giữa học sinh với giáo viên. Chúng con mong giáo viên lên lớp nói gì với chúng con. Nhưng một giáo viên  của lớp con chỉ viết bài lên bảng và không nói gì. Học sinh thấy cô lên lớp im lặng nên cũng sợ và không nói gì… Hơn một học kỳ nay, chúng con đã tự học”.

Làm rõ vụ giáo viên Toán suốt 3 tháng đi dạy không cần nói

Cô giáo không nói là giáo viên trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP.Hồ Chí Minh.

Từ chia sẻ này, đại diện sở GD-ĐT TP.Hồ Chí Minh đã xuống trường làm việc, xác minh vấn đề em Toàn chia sẻ và yêu cầu nhà trường báo cáo cụ thể để xử lý.

Ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Qua xác minh, cô giáo mà học sinh phản ánh hơn 3 tháng không nói trong học kỳ qua là cô T.T.M.C., giáo viên dạy Toán của trường. Cô C. dạy 4 lớp khác nhau, nhưng các lớp khác cô vẫn nói bình thường, chỉ có lớp 11A1 là cô không nói”.

Ông Bình khẳng định: “Qua vụ việc, tôi thấy cô giáo sai và tôi cũng nhận thấy có lỗi vì không sát sao với học sinh, giáo viên. Hiện, cô giáo T.T.M.C. đã nhận lỗi và hứa với ban Giám hiệu nhà trường sẽ giảng bài bình thường. Còn một nửa học sinh lớp 11A1 không muốn đổi cô giáo dạy Toán, có mong muốn cô C. tiếp tục giảng bài bình thường”.

Được biết, cô giáo T.T.M.C. từng bị kỷ luật cảnh cáo vì lý do ảnh hưởng tới môi trường sư phạm vào năm 2012, do ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc sở GD-ĐT TP.Hồ Chí Minh ký.

Cô C. cũng từng bị học sinh phản ánh có lời lẽ không đúng mực với học sinh cũng như phương pháp sư phạm không đúng đắn. Trước khi chuyển về trường THPT Long Thới, cô C. từng giảng dạy tại trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, quận 4, TP.HCM.

PV báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin vụ việc

Bạn đang đọc bài viết Làm rõ vụ giáo viên Toán suốt 3 tháng đi dạy không cần nói tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục