Làm sao để chọn nghề nghiệp phù hợp

08:36 09/02/2018

Chọn cho mình một nghề nghiệp phù hợp với bản thân là một quyết định quan trọng trong tương lai. Việc chọn nghề là vô cùng cần thiết.

Nếu như bạn chọn sai nghề sẽ đồng nghĩa với việc lựa chọn cho bản thân một tương lai không thực sự an toàn và vững chắc.

Những vấn đề mà hầu hết các bạn sinh viên khi vừa ra trường đều gặp phải đó là: Làm sao để chọn được một nghề phù hợp? Bản thân có phù hợp, có yêu nghề hay ko? Nghề này có tương lai hay không?... là những vấn đề cần phải giải quyết khi bắt đầu quá trình chọn một nghề phù hợp.

Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình một tương lai không thực sự an toàn và vững chắc.

Đời sống - Làm sao để chọn nghề nghiệp phù hợp

Lựa chọn nghề phù hợp luôn là một quyết định khó khăn

Không phải ai cũng có thể trả lời được câu hỏi: Làm thế nào chọn được một nghề phù hợp. Chính những nghĩ suy và trăn trở rằng tôi có phù hợp nghề này hay không, tôi có thực sự yêu thích nghề này hay không, nghề này có tương lai hay không… là những vấn đề cần được giải quyết khi bắt đầu quá trình chọn một nghề phù hợp.

Với những vấn đề này Novaedu đã định hướng cho học viên của mình điều đầu tiên cần phải vượt qua tác động của những tư tưởng chưa đúng và hợp lý khi chọn nghề:

❖       Chọn nghề theo sự áp đặt của người lớn, người khác.

❖       Chọn nghề theo chuẩn của nhóm, của bạn bè và của người yêu.

❖       Chọn nghề may rủi.

❖       Chọn nghề chỉ ở bậc Đại học.

❖       Chọn nghề theo “mác”, theo “nhãn”.

❖       Chọn nghề nổi tiếng, dễ kiếm tiền.

❖       Chọn nghề “gấp, rút” mà không có sự kiên nhẫn, hy sinh.

❖       Chọn nghề không nghĩ đến những điều kiện có liên quan như: điều kiện kinh tế cá nhân hoặc gia đình, thời gian học nghề, tuổi thọ của nghề, đầu ra của nghề… 

Điều thứ hai mà Novaedu hướng đến trong các khóa học cho các học viên khi chọn nghề phải chọn được nghề thực sự phù hợp. Tìm hiểu về chính bản thân mình để hướng đến việc tìm nghề phù hợp. Khẳng định được bản thân mình muốn có một công việc như thế nào? Trả lời được câu hỏi này là học viên đã tìm ra được mục tiêu để chọn nghề.

Đời sống - Làm sao để chọn nghề nghiệp phù hợp (Hình 2).

Các khóa học tại Novaedu giúp học viên có thêm định hướng đúng đắn

 Các kỹ năng mà Novaedu đào tạo cho học viên đều giúp phục vụ tốt cho việc định hướng tương lai. Tuy nhiên chọn công việc nghề nghiệp cũng đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhưng nếu thực hiện được bước định hướng nghề nghiệp đầu tiên thì việc chọn nghề sẽ không còn cảm tính. Với mục tiêu đào tạo theo phương pháp giáo dục đến từ tương lai, học viên sẽ nhận được rất nhiều giá trị đích thực để lập tức thay đổi cuộc sống tốt đẹp hơn. Hãy đến với Novaedu để trực tiếp cảm nhận những giá trị cốt lõi đầy hữu ích này http://spro.novaedu.vn/

Bạn đang đọc bài viết Làm sao để chọn nghề nghiệp phù hợp tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục