Bộ trưởng Tô Lâm: Cảnh sát hình sự phải làm cho dân tin yêu, còn tội phạm khiếp sợ

17:53 15/11/2017

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng bộ Công an đã phát biểu như trên trong buổi làm việc với Công an TP.HCM, nhằm đánh giá kết quả công tác của lực lượng công an TP năm 2017.

Ngày 15/11, báo Công An Nhân Dân thông tin, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng bộ Công an vừa có buổi kiểm tra công tác năm tại Công an và Cảnh sát PCCC TP.HCM.

Trong buổi làm việc, Thượng tướng Tô Lâm và đoàn kiểm tra đã trực tiếp xuống kiểm tra tại công an xã vùng ven Bình Hưng của huyện Bình Chánh và phòng Cảnh sát hình sự (PC45). 

Làm việc tại Công an xã Bình Hưng, Bộ trưởng bộ Công an cho biết, trong điều kiện hỗ trợ về chế độ, chính sách với đội ngũ công an viên còn nhiều khó khăn, Công an xã Bình Hưng đã rất cố gắng, nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Cùng diễn biến, báo Công An TP.HCM cũng đăng tải thông tin, Thượng tướng Tô Lâm làm việc với PC45, Công an TP.HCM.

An ninh - Hình sự - Bộ trưởng Tô Lâm: Cảnh sát hình sự phải làm cho dân tin yêu, còn tội phạm khiếp sợ

Cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đón chào Bộ trưởng Tô Lâm (Ảnh: Báo Công An TP.HCM).

Theo đó, Bộ trưởng Tô Lâm nhận xét, PC45 đã triển khai nhiều kế hoạch, biện pháp phòng ngừa, làm tốt công tác trinh sát, quản lý địa bàn cơ sở, nắm đối tượng để đấu tranh với các loại tội phạm hình sự. 

Bộ trưởng yêu cầu cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP.HCM cần xác định TP là địa bàn trọng điểm về phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, đây vẫn là trung tâm hoạt động của các loại tội phạm hình sự. 

Đặc biệt là tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng vũ khí nóng gây án có xu hướng gia tăng; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm rất tinh vi, núp bóng công ty, doanh nghiệp cho vay nặng lãi, cầm đồ, bảo kê, khai thác cát sỏi… mà sau các đối tượng này là hàng chục đối tượng hình sự. 

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá cao và biểu dương những kết quả, thành tích mà cán bộ cảnh sát công an và cảnh sát PCCC TP.HCM đạt được từ đầu năm 2017 đến nay.

Để tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP, Bộ trưởng đề nghị, Công an và Cảnh sát PCCC TP.HCM phát huy hơn nữa vai trò tham mưu, nòng cốt của công an, cảnh sát PCCC để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ và đấu tranh trấn áp các loại tội phạm hình sự, làm giảm tội phạm, nhất là các băng, nhóm tội phạm hành xử kiểu “xã hội đen”, các đường dây ma túy, đánh bạc, mại dâm quy mô lớn.

An ninh - Hình sự - Bộ trưởng Tô Lâm: Cảnh sát hình sự phải làm cho dân tin yêu, còn tội phạm khiếp sợ (Hình 2).

Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo tại buổi làm việc với Công an và CS PCCC TP.HCM (Báo Công An Nhân Dân).

Bên cạnh đó, Thượng tướng Tô Lâm yêu cầu lực lượng công an TP triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả công tác dân vận, đi đôi với nâng cao chất lượng hiệu quả của phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Bộ trưởng cũng ghi nhận và nêu ý kiến về các đề xuất của công an TP.

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng bộ Công an nhấn mạnh, TP.HCM là một trong những địa bàn trọng điểm về kinh tế, xã hội của đất nước, do đó lực lượng Cảnh sát hình sự cần chủ động làm tốt công tác quản lý địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh đấu tranh với các băng ổ nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm có yếu tố người nước ngoài; chủ động nâng cao năng lực nghiệp vụ cho cán bộ cảnh sát; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ để xứng đáng với truyền thống vẻ vang là đơn vị Anh hùng.

“Cảnh sát hình sự phải thực sự là nơi làm cho dân tin yêu, còn tội phạm khi nghe tiếng phải khiếp sợ”, Bộ trưởng Tô Lâm nói.

Hà Nguyễn (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Tô Lâm: Cảnh sát hình sự phải làm cho dân tin yêu, còn tội phạm khiếp sợ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục