Làm sao dùng Siri khi iPhone 8 không có phím Home?

13:26 05/09/2017

Apple nhiều khả năng sẽ sử dụng nút nguồn trên iPhone 8 để kích hoạt trợ lý ảo Siri.

Thông thường, trên các phiên bản iPhone hiện tại người dùng có 2 cách để khởi động Siri. Thứ nhất là sử dụng giọng nói với lệnh “Hey Siri”, và thứ hai là nhấn giữ phím Home của máy.

Với việc iPhone 8 nhiều khả năng sẽ bỏ phím Home, một cuộc tranh luận sôi nổi về việc làm sao để kích hoạt Siri không cần giọng nói trên máy đã diễn ra. Nhà phát triển mang tên Guilherme Rambo vừa tuyên bố đã tìm thấy  thao tác kích hoạt Siri bằng cách giữ nút nguồn trên iPhone 8. 

Công nghệ - Làm sao dùng Siri khi iPhone 8 không có phím Home?

 

Nếu điều này là sự thực thì Apple sẽ phải bổ sung thêm vào danh sách những chức năng mà nút nguồn trước đó đã làm. Chẳng hạn khi nhấn nút nguồn trên iPhone, bạn phải giữ nó lâu một chút để tắt điện thoại vì giữ "lâu vừa" đã dành cho kích hoạt Siri rồi.

Tùy chọn khẩn cấp mới trong iOS 11 cũng cho phép người dùng quay số 911 hay số khẩn cấp khác tại các quốc gia tương ứng bằng cách nhấn nhanh liên tiếp 3-5 lần vào nút nguồn. Do iOS 11 cho phép tạm thời tắt Touch ID cho đến khi người dùng nhập đúng mã khóa máy, đây là một tính năng quan trọng mà người dùng cần nhớ khi có tình huống cần thiết.

Bloomberg cũng cho biết iPhone 8 sẽ được trang bị một thanh cảm ứng cho phép người dùng tạo ra một số tương tác mặc định sẵn để gán cho nút Home. iPhone 8 sẽ được ra mắt vào ngày 12/9 mới với mức giá dự kiến trên 1.000 USD.

Ngọc Quang

Bạn đang đọc bài viết Làm sao dùng Siri khi iPhone 8 không có phím Home? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục