Làm thế nào để biết Galaxy Note 7 của bạn có an toàn?

07:09 18/09/2016

Cùng sự kiện

Bạn sẽ có thể nhận ra thiết bị là an toàn bằng cách nhìn vào chỉ báo pin trên màn hình.

Công nghệ - Làm thế nào để biết Galaxy Note 7 của bạn có an toàn?

Chỉ báo pin màu trắng trên máy cũ sẽ đổi thành màu xanh trên thiết bị Note 7 mới.

Cuối tháng này, sau khi Samsung đưa ra các máy Galaxy Note 7 mới không chứa pin lỗi gây cháy nổ, bạn sẽ có thể nhận ra thiết bị là an toàn bằng cách nhìn vào chỉ báo pin trên màn hình.

Theo ZDNet, Samsung sẽ có một thay đổi nhỏ trên biểu tượng chỉ báo pin của Note 7, định vị ở góc trên bên phải màn hình điện thoại . Trong khi biểu tượng này màu trắng trên các thiết bị Note 7 cũ, thì các model mới sắp đến sẽ có chỉ báo màu xanh lá cây, vì vậy khi nhìn thấy biểu tượng chỉ báo pin với màu này, thiết bị của bạn đã an toàn.

Samsung đang vận chuyển Galaxy Note 7 mới tới các nhà mạng và nhà bán lẻ, khách hàng có thể nhận được máy mới kể từ thứ Hai, 19/9.

Trước khi thu hồi Note 7 trên diện rộng, Samsung đã đưa ra thị trường khoảng 2,5 triệu chiếc trên khắp thế giới nhưng công ty nói thực ra chỉ có 400.000 chiếc được bán tới tay người dùng cuối cùng. Tuy nhiên, Samsung đã thu hồi toàn bộ 2,5 triệu chiếc. Theo ZDNet, tính đến cuối tuần sau, hãng sẽ có đủ số điện thoại Note 7 mới để thay thế toàn bộ 400.000 chiếc đã được khách hàng mua và trả lại (hoặc sẽ trả lại).

Để ngăn ngừa các vụ nổ tiếp theo, Samsung đang chuẩn bị tung ra một bản cập nhật phần mềm cho các thiết bị Note 7 đang được sử dụng, theo đó hạn chế thiết bị Note 7 chỉ sạc được 60% so với pin thông thường. Mặc dù vậy, công ty vẫn khuyến cáo tất cả mọi người đã mua Note 7 trước khi lệnh thu hồi được ban ra sẽ đem đổi hoặc trả lại thiết bị.

Anh Thư theo Phonearena

Bạn đang đọc bài viết Làm thế nào để biết Galaxy Note 7 của bạn có an toàn? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục