Làm thế nào để "cắt tai thỏ" trên iPhone X?

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

07:19 15/11/2017

Một ứng dụng mang tên Notch Remover vừa xuất hiện trên App Store, giúp người dùng “xóa” đi phần tai thỏ nếu muốn.

iPhone X đã gây sốt toàn thế giới với khá nhiều điểm mới lạ và phần khuyết giữa màn hình của iPhone X tạo thành hình tai thỏ là một trong những điểm nổi bật đó. Mc dù đc điểm này giúp mọi người dễ dàng nhận diện ra chiếc điện thoại đắt nhất của Apple, nhưng khá nhiu người khác lại tỏ ra khó chịu với cảm giác màn hình bị cắt xẻ.

Nắm bắt được tâm lí này, một ứng dụng mang tên Notch Remover đã vừa xuất hiện trên App Store, giúp ngưi dùng “xóa” đi phần tai thỏ iPhone X nếu muốn. Thực tế, Notch Remover chỉ tạo ra một thanh đen ở phía trên màn hình và che lấp hai phần tai thỏ, tạo ra cảm giác thanh taksbar màu đen liền mạch chứa các biểu tượng trên màn hình của iPhone X.

Ứng dụng này chỉ hoạt đng được ở màn hình khóa và màn hình chính. Khi sử dụng Notch Remover, chiếc iPhone X nhìn không khác gì những dòng iPhone trưc đây. Notch Remover được tạo ra bởi nhà phát triển Axiem System và có giá 0,99 USD trên App Store. 

Công nghệ - Làm thế nào để 'cắt tai thỏ' trên iPhone X?

Notch Remover cho phép xoá "tai thỏ" trên iPhone X.

Việc Apple cho phép Notch Remover hoạt đng trên App Store như là một cách chia sẻ với những người dùng cảm thấy phiền với thiết kế mới này của Apple, và cũng vì Notch Remover không can thiệp quá sâu vào iOS.

Apple vốn có quy định đối với các nhà phát triển là chỉ chấp nhận những ứng dụng tuân thủ các quy định về giao diện ngưi dùng. Quy định này viết như sau: “Không được che giấu các góc tròn, vỏ cảm biến hoặc các chỉ báo để truy cập vào màn hình chủ bằng cách đt thanh màu đen trên cùng và dưới cùng màn hình. Không sử dụng đ trang trí như khung, khung viền, hình dạng hoặc tài liệu giảng dạy đ gây chú ý đặc biệt tới các khu vực này”.

Tai thỏ chính là cách gọi để chỉ phần màn hình thừa ra hai bên của khu vực Notch, là nơi chứa các thành phần cảm biến và camera TrueDepth của iPhone X. Phần tai thỏ này đã gây tranh cãi lớn trong thời gian qua, khi có nhiều người cho rằng nó khá vui mắt trong khi nhiều người dùng khác tỏ ra hoàn toàn bất mãn.

Bạn đang đọc bài viết Làm thế nào để "cắt tai thỏ" trên iPhone X? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục