Làm thế nào để phát hiện iPhone đã bị Apple "làm chậm"?

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

08:03 24/12/2017

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số cách để kiểm tra xem iPhone của bạn có bị chậm đi do Apple hay không.

Việc GeekBench phát hiện ra Apple bí mật áp dụng tính năng hạn chế hiệu suất cho các dòng iPhone cũ khiến nhiều khách hàng của Apple bị shock và cảm thấy không được tôn trọng.

Mặc dù Apple đã giải thích rằng họ làm điều này không phải để ép khách hàng mua iPhone đời mới, mà vì không muốn khách hàng bị sập nguồn hoặc khởi động lại khi chạy ở tốc độ cao. Do đó, họ đã tung ra những bản cập nhật để hạn chế những tình trạng đó xảy ra, mặt trái là những chiếc iPhone dùng các bản cập nhật đó sẽ bị chậm đi mà khách hàng không hề hay biết. 

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số cách để kiểm tra iPhone của bạn có bị chậm đi do Apple hay không.

Công nghệ - Làm thế nào để phát hiện iPhone đã bị Apple 'làm chậm'?

Nhiều iPhone đời cũ bị Apple hạn chế hiệu năng.

1. Xem đời máy

iPhone 6, 6S, SE, 7 là những đời máy bị ảnh hưởng tốc độ bởi Apple. Vì thế, nếu iPhone của bạn thuộc đời cũ hơn mà bị chậm thì có thể Apple không phải là thủ phạm.

2. Kiểm tra phiên bản phần mềm

Bạn có thể vào Settings> General>About (Cài đặt>Tổng quan>Giới thiệu) rồi tìm mục Version (Phiên bản) để tìm xem iPhone của bạn đang dùng bản cập nhật nào. iPhone 6, 6S và SE dùng iOS 10.2.1 và iPhone 7 dùng iOS 11.2 thì sẽ bị chậm do Apple.

3. Kiểm tra lại pin của máy

Chỉ có các máy iPhone có pin bị chai là Apple giới hạn hiệu suất xử lý. Do đó, bạn có thể tải từ App Store ứng dụng Battery Life hoặc Battery HD+ để kiểm tra tình trạng pin. Hiện chưa rõ pin bị chai ở mức độ nào thì Apple áp dụng tính năng giảm hiệu suất, có lẽ từ mức Poor (Pin yếu) trên các ứng dụng này.

4. Kiểm tra hiệu suất xử lý của máy

Cách chính xác nhất để biết iPhone của bạn có bị chậm đi do Apple hay không là làm bài kiểm tra điểm đánh giá hiệu năng của máy. Điểm cao nhất của iPhone 6S là 2.500, của iPhone 7 là 3.500. Do đó, nếu iPhone của bạn có điểm thấp hơn mức này từ 500 điểm trở lên thì khả năng cao là iPhone của bạn đã bị áp dụng tính năng hạn chế hiệu suất.

 

Bạn đang đọc bài viết Làm thế nào để phát hiện iPhone đã bị Apple "làm chậm"? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục