Làm thế nào để xóa một tài khoản Google?

17:34 17/08/2016

Điều cần lưu ý là việc xóa tài khoản Google của bạn ảnh hưởng đến tất cả các dữ liệu được liên kết với tài khoản đó và mọi dịch vụ mà bạn sử dụng như Gmail, Google Play và YouTube.

Một tài khoản Google cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các dịch vụ của Google như Gmail, YouTube, Google+, Drive… Vì vậy khi xóa tài khoản Google bạn sẽ bị xóa đi rất nhiều dữ liệu, mà cụ thể gồm có:

Công nghệ - Làm thế nào để xóa một tài khoản Google?

Đôi khi bạn muốn xóa bỏ một tài khoản Google nếu không còn thấy cần thiết.

- Tất cả các dịch vụ của Google, như Gmail, Drive, Calendar…, cùng với bất kỳ dữ liệu liên quan đến các tài khoản này, chẳng hạn như email, hình ảnh, ghi chú…

- Các nội dung đăng ký hoặc đặt mua từ YouTube hoặc Google Play Movies, Books hay Music.

- Thông tin được lưu với Chrome, bao gồm các phần mở rộng miễn phí lẫn trả phí.

- Nếu sử dụng smartphone Android bạn sẽ mất quyền truy cập tới bất kỳ địa chỉ liên lạc liên quan đến tài khoản này cũng như các dữ liệu sao lưu.

- Mất tên người dùng vĩnh viễn, và bạn không thể đăng ký sử dụng cùng tên người dùng đó sau khi tài khoản đã xóa.

Cần làm gì trước khi rời bỏ tài khoản Google

Khi đã xác định những vấn đề trên, cách tốt nhất là bạn tiến hành sao lưu các dữ liệu quan trọng, chẳng hạn email, ghi chú, hình ảnh hay các thông tin khác. Nếu dữ liệu không nhiều, bạn có thể tải riêng lẻ, nếu không bạn sử dụng công cụ sao lưu dữ liệu từ Google.

Công nghệ - Làm thế nào để xóa một tài khoản Google? (Hình 2).

Trước khi xóa tài khoản Google, bạn nên sao lưu các dữ liệu trên đó nếu không muốn chúng vĩnh viễn không thể lấy lại.

Để thực hiện bạn hãy truy cập vào địa chỉ http://accounts.google.com/, tìm đến phần Personal info & privacy rồi click vào Control your content. Tại giao diện hiện ra hãy nhấn vào Create archive và chọn những nội dung muốn sao lưu thông tin.

Tiếp tục, chọn các loại tập tin và địa điểm mà bạn muốn

Bạn đang đọc bài viết Làm thế nào để xóa một tài khoản Google? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục