Lam Trường: "Tôi bức xúc khi ca khúc tâm huyết bị gỡ khỏi YouTube"

Lạc Thành dinhlacthanh@gmail.com

18:38 11/08/2018

Nam ca sĩ thẳng thắn chia sẻ về sự cố bản hit "Lãng quên chiều thu" bị gỡ bỏ khỏi YouTube.

Mới đây, ca sĩ Lam Trường cho biết, ca khúc anh đặt rất nhiều tâm huyết là Lãng quên chiều thu bị gỡ bỏ khỏi YouTube với lý do không có bằng chứng về bản quyền bài hát.

Sự kiện - Lam Trường: 'Tôi bức xúc khi ca khúc tâm huyết bị gỡ khỏi YouTube'

Ca sĩ Lam Trường cho biết, việc công nhận bản quyền bài hát ở Việt Nam vẫn còn nhiều điều để bàn. 

Theo đó, Lam Trường là người thu âm đầu tiên với ca khúc Lãng quên chiều thu vào năm 2000 và anh cũng xin phép tác quyền tại trung tâm Bảo vệ bản quyền âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đầy đủ trước khi phát hành ra thị trường. Tuy nhiên, việc anh bị gỡ bài hát ra khỏi YouTube làm anh rất thất vọng.

“Tôi rất bức xúc khi bài hát của mình bị gỡ khỏi YouTube, trong khi đó, trung tâm Bảo vệ bản quyền âm nhạc Việt Nam cũng không chứng minh được bản quyền của ca khúc này nhưng lại đặt vấn đề với YouTube khiến bài hát có lượt xem cao nhất của tôi bị ảnh hưởng không nhỏ” – Lam Trường chia sẻ.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bản hit Lãng quên chiều thu có lượt xem cao nhất và là ca khúc được Lam Trường đặt nhiều tâm huyết. Sau những ồn ào về việc bản quyền bài hát trên, Lam Trường đã làm hết sức mình để chứng minh được chủ sở hữu bản quyền hợp pháp của mình với YouTube.

Dù ca khúc này hiện đã quay lại trên YouTube nhưng bản thân Lam Trường và fan hâm mộ anh khá buồn vì một lượng xem đáng kể mất đi trong thời gian 14 ngày bị gỡ khỏi YouTube.

Lam Trường cũng cho biết, việc công nhận bản quyền bài hát ở Việt Nam vẫn còn nhiều điều để bàn. Theo đó, để đảm bảo quyền lợi của mình, ca sĩ cần phải có các bằng chứng pháp lý chắc chắn, nếu không, sẽ dễ rơi vào tình trạng bị gỡ khỏi các trang nghe nhạc online hiện hành.

 

Bạn đang đọc bài viết Lam Trường: "Tôi bức xúc khi ca khúc tâm huyết bị gỡ khỏi YouTube" tại chuyên mục Sự kiện của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục