Doanh nhân Nguyễn Văn Hà:

Doanh nhân Nguyễn Văn Hà: "Làm từ thiện giúp tôi cân bằng lại cuộc sống"

Thứ 7, 07/08/2021 | 17:06
"Từ thiện không chỉ để giúp người mà ngược lại, nó còn giúp mình rất nhiều trong cuộc sống", doanh nhân Nguyễn Văn Hà chia sẻ.
Kết nối - Doanh nhân Nguyễn Văn Hà: 'Làm từ thiện giúp tôi cân bằng lại cuộc sống'

Chị Hồ Thị Hoa phát biểu tại một chương trình từ thiện.

Dạo gần đây, đi đến đâu trong xã Quỳnh Lâm, Nghệ An cũng được nhiều người dân nhắc tới tấm lòng từ thiện của các nhà thiện nguyện. Cái tên được nhắc nhiều là vợ chồng anh chị Hà Hoa - Doanh nghiệp Sản xuất đồ gỗ nghệ thuật từ gỗ lũa và kinh doanh sâm Ngọc Linh.

Được biết, chị Hồ Thị Hoa trước đây khi mang thai bé thứ 2 không may gặp vấn đề sản giật dẫn đến sinh non bé ở tuần thứ 33. Nhờ các bác sĩ ở Bệnh viện sản Trung ương cấp cứu kịp thời, hai mẹ con chị đã thoát khỏi cơn nguy nan ngàn cân treo sợi tóc. Như từ cửa tử trở về, chị cảm thấy mình đang được sống lại lần thứ 2, cần cống hiến, làm nhiều việc thiện hơn nữa cho cuộc đời này.

Kết nối - Doanh nhân Nguyễn Văn Hà: 'Làm từ thiện giúp tôi cân bằng lại cuộc sống' (Hình 2).

Quỹ Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam cùng chia sẻ yêu thương đến những vùng bị ảnh hưởng COVID-19.

Nói là làm, chị tham gia các chương trình từ thiện cho các trẻ sinh non và chị nằm trong ban tổ chức Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An. Vừa hay biết đến Quỹ Hành trình kết nối yêu thương Việt Nam (HTKNYTVN), nhằm mục đích tuyên truyền quyền bảo vệ trẻ em và phụ nữ bị ngược đãi.

Chị Hoa đã được bên HTKNYTVN bầu làm Giám đốc HTKNYTVN tỉnh Nghệ An. Tính đến nay chị Hoa đã đồng hành chung tay chia sẻ yêu thương được 5 năm với HTKNYTVN cùng nhau kết nối kêu gọi và lan tỏa yêu thương thông qua nhiều tổ chức được tổng số tiền và hiện vật trên 250 tỷ VND.

Kết nối - Doanh nhân Nguyễn Văn Hà: 'Làm từ thiện giúp tôi cân bằng lại cuộc sống' (Hình 3).
Kết nối - Doanh nhân Nguyễn Văn Hà: 'Làm từ thiện giúp tôi cân bằng lại cuộc sống' (Hình 4).
Kết nối - Doanh nhân Nguyễn Văn Hà: 'Làm từ thiện giúp tôi cân bằng lại cuộc sống' (Hình 5).

Một chuyến đi đến địa phương của chị Hồ Thị Hoa.

Quỹ cũng trao trực tiếp học bổng cho học sinh nghèo vựơt khó học giỏi, tặng nhà tình thương, xây cầu, xây thư viện sách, xây lớp học; tặng xe lăn, xe đạp, tài trợ mổ tim, mổ mắt, mổ hàm ếch, tặng máy trợ thính, tặng thuyền cano cho người dân miền trung lúc bão lũ.

Qũy đồng thời hỗ trợ các trung tâm xã hội, thăm nuôi trại mồ côi, trẻ em tàn tật, gia đình chính sách khó khăn, cứu trợ khẩn cấp các nơi bị thiên tai, bão lũ, hạn hán. Và đặc biệt, hai năm nay chị cùng BTC HTKNYTVN đã chung tay chia sẻ yêu thương giúp cho các hoàn cảnh khó khăn trong lúc đại dịch Covid-19 gây ra bao đâu thương hơn 100.000 suất quà trị giá bằng tiền và hiện vật tổng 25 tỷ VND trên các vùng dịch các tỉnh thành.

Ngoài ra chị Hồ Thị Hoa còn chung sức cùng hỗ trợ từ thiện ở các tỉnh khác nhau mà HTKNYTVN tổ chức như ở Nghệ An, Cần Thơ, Kiên Giang, Quảng Ngãi, Bắc Giang, Hà Nam, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Quảng Bình, Hải Phòng, Sài Gòn, Quảng Trị, Huế, Vũng Tàu, Bắc Giang, Điện Biên Phủ, Hài Phòng, An Giang, Long An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam, Hà Nội, Kiên Giang, Nha Trang, Cần Thơ.v.v.

Chị Hoa không chỉ làm từ thiện một mình, chị chia sẻ tâm sự nỗi niềm của mình và được chồng là anh Nguyễn Văn Hà hết sức đồng tình. Hai vợ chồng thống nhất trích lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh sản xuất đồ gỗ nghệ thuật và hoạt động kinh doanh Mỹ phẩm Hàn Quốc chính ngạch, chăm sóc da của Virgo Beauty Nghệ An để đóng góp làm từ thiện.

Kết nối - Doanh nhân Nguyễn Văn Hà: 'Làm từ thiện giúp tôi cân bằng lại cuộc sống' (Hình 6).

Chị Hồ Thị Hoa tại một chương trình từ thiện.

Chị Hồ Thị Hoa chia sẻ: “Bản thân tôi cũng xuất thân từ gia đình không mấy khá giả, hai vợ chồng tôi tự mày mò lập nghiệp từ khi còn là sinh viên, nên tôi hiểu được cái thiếu thốn của con nhà nghèo như thế nào. Tôi chỉ mong mình đủ sức, đủ lực để có thể tiếp tục đi và giúp đỡ phần nào cho những người còn khó khăn. Những chuyến đi thực tế như vậy giúp chúng tôi thấy được trách nhiệm của mình khi còn rất nhiều người cần được giúp đỡ”.

Kết nối - Doanh nhân Nguyễn Văn Hà: 'Làm từ thiện giúp tôi cân bằng lại cuộc sống' (Hình 7).

Anh Nguyễn Văn Hà luôn đồng hành, hết sức đồng tình với vợ trong các công tác thiện nguyện.

Anh Nguyễn Văn Hà cho biết thêm: “Những lúc làm được một việc tốt lại cảm thấy thanh thản hơn. Từ thiện không chỉ để giúp người mà ngược lại, nó còn giúp mình rất nhiều trong cuộc sống. Những lúc tiếp xúc với các hoàn cảnh éo le, bản thân tôi thấy lòng mình tĩnh lặng hơn. Nó cũng là cách để tôi giáo dục con cái mình. Sau này khi con tôi lớn hơn, trong những chuyến đi từ thiện, tôi sẽ đưa con đi cùng để thấy và biết quý trọng cuộc sống đang có. Không nói quá, làm từ thiện giúp tôi cân bằng lại cuộc sống của chính mình”.

Trong 2 đợt dịch bùng phát liên tiếp tại xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, cũng như tại TP.HCM và Bắc Giang, vợ chồng anh chị Hà Hoa đã cùng nhau làm từ thiện, đóng góp nhiều đợt nhu yếu phẩm: Nước uống, sữa tươi, khẩu trang y tế, lương thực, dung dịch rửa tay... cho các chiến sĩ chống dịch tuyến đầu và các hoàn cảnh khó khăn.

Kết nối - Doanh nhân Nguyễn Văn Hà: 'Làm từ thiện giúp tôi cân bằng lại cuộc sống' (Hình 8).

Vợ chồng anh chị Hà Hoa đã cùng nhau làm từ thiện, đóng góp nhiều đợt nhu yếu phẩm trong các đợt covid bùng phát.

Chị Hồ Thị Hoa trực tiếp đi trao cùng chồng đến UBND xã Quỳnh Lâm, Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu, các chốt kiểm dịch trên địa bàn xã, còn các nơi khác thì nhờ chuyển thay chị. Không dừng ở đó chị Hoa còn nhận bảo trợ cháo tình thương cho các em nhỏ trong khu cách ly. Chị Hoa tâm sự: “Nhìn các con còn bé tí bằng tuổi con của tôi đã phải xa bố mẹ để đi cách ly, khóc réo vì lạ người, bỏ ăn vì các cơn sốt hoành hành mà tim tôi đau nhói, muốn được che chở đùm bọc các con đến khi hết dịch”.

Nhân rộng hành động đẹp từ vợ chồng Hoa Hà, nhiều nhà hảo tâm đã cùng kêu gọi nhau quyên góp, tương thân tương ái lúc làng xóm gặp khó khăn. Anh Hà nói: “Đây là một chương trình có ý nghĩa thiết thực nên chúng tôi sẽ duy trì thường xuyên và lâu dài. Chúng tôi không thể giúp người nghèo thoát nghèo, hay xua đi được dịch bệnh, chúng tôi chỉ chia sẻ và giúp người dân đỡ chật vật lúc nguy nan, tạo động lực để tuyến đầu chống dịch kiên cường hơn, khó khăn được khoả lấp đi phần nào”.

Phi Long

Nguyễn Thị Minh Phượng: Nữ doanh nhân 8x với tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng

Thứ 7, 07/08/2021 | 16:54
Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Minh Phượng là một người với tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng.
Cùng tác giả

Bình Thuận: Điều tra án mạng trong quán bar ngày đầu năm

Thứ 7, 02/01/2021 | 19:05
Chiều ngày 2/1 công an tỉnh Bình Thuận cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ giết người xảy ra tại quán bar ở Tp Phan Thiết - tỉnh Bình Thuận.

Vĩnh biệt Thạch Văn Thanh, phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin

Thứ 2, 02/10/2017 | 11:11
Mất mát, đau thương đã đến với tập thể những người làm báo điện tử Người Đưa Tin: chiều 1/10, phóng viên thường trú tại Cà Mau (CQĐD phía Nam) - anh Thạch Văn Thanh đã qua đời do gặp tai nạn giao thông.
Cùng chuyên mục

Ra mắt Talkshow “Cà phê doanh nhân” tại Hà Nội

Thứ 7, 26/11/2022 | 19:26
"Cà phê doanh nhân" là chuỗi sự kiện tổ chức thường xuyên, tạo cơ hội giao thương, kết nối và quảng bá sản phẩm để nâng cao chất lượng thương hiệu cá nhân.

Ngổn ngang 2 dự án giao thông trọng điểm của Hà Nội "thất hứa" tiến độ

Chủ nhật, 06/11/2022 | 08:00
2 dự án cầu vượt trọng điểm của Hà Nội tiếp tục lùi tiến độ, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân.

Nghệ An thu hút hơn 31.000 tỷ đồng vốn đầu tư trong vòng 8 tháng

Thứ 5, 25/08/2022 | 15:37
Tính từ đầu năm 2022 đến nay, tỉnh Nghệ An cấp mới 77 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký là 18.051 tỷ đồng. Tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 31.000 tỷ đồng.

“Du học không gián đoạn” với chương trình dự bị Đại học Quốc tế của Đại học London

Thứ 5, 07/04/2022 | 09:41
Chương trình học sẽ giúp các em sinh viên được trực tiếp học dự bị ngay tại Việt Nam thay vì phải đi nước ngoài như trước kia.

Nghệ thuật xăm hình dưới góc nhìn của anh Nguyễn Công Thành

Thứ 5, 31/03/2022 | 17:08
Anh Thành cho biết, không phải ngẫu nhiên mà lĩnh vực xăm hình đến gần với đời sống. Tất cả là nhờ đam mê, nghị lực phấn đấu của những người thợ xăm chân chính.
     
Nổi bật trong ngày

Bé trai 5 tuổi rơi xuống hồ tử vong ở công viên Thống Nhất

Thứ 4, 30/11/2022 | 16:00
Theo các nhân chứng, bé trai đến công viên chơi cùng bố sau đó bị lạc. Bố của cháu bé đã cố gắng tìm kiếm nhưng không thấy.

Dự báo thời tiết ngày 30/11/2022: Miền Bắc bước vào đợt rét đậm, rét hại

Thứ 4, 30/11/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (4/7). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Đã tìm thấy thi thể thanh niên quê Nghệ An nhảy cầu Bãi Cháy

Thứ 4, 30/11/2022 | 11:28
Nghe tin con nhảy cầu, đôi vợ chồng người Nghệ An, vượt hàng trăm cây số đến đến Quảng Ninh ngóng chờ tin con.

Dự báo thời tiết ngày 1/12/2022: Không khí lạnh bao phủ miền Bắc

Thứ 5, 01/12/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (1/12). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa tin.

Bản tin 30/11: Bé trai 5 tuổi tử vong bất thường; Bé gái 11 tuổi bị cha mẹ nhốt nhiều ngày trong nhà

Thứ 4, 30/11/2022 | 06:00
Bé trai 5 tuổi tử vong bất thường tại trường mầm non; Bé gái 11 tuổi bị cha mẹ nhốt nhiều ngày trong nhà; Số mắc Covid-19 tăng mạnh,... là các tin nổi bật.