Lặn biển, nhặt được cục vàng 'khủng' trị giá 1,6 tỷ đồng

11:20 11/05/2016

Cục vàng to bằng quả trứng mà người đàn ông may mắn tìm thấy này được cho là số vàng rơi ra từ con tàu chở vàng trị giá gần 4000 tỉ đồng bị chìm dưới đại dương trước đây.

Tin tức từ Mirror cho hay, người may mắn trên là ông Vincent Thurkettle.

Theo đó, ông Vincent Thurkettle, một thợ săn kho báu 60 tuổi mới đây đã gây xôn xao dư luận khi công bố thông tin ông từng tìm thấy một cục vàng to bằng quả trứng ở ngoài khơi bờ biển Anglesey (Xứ Wales).

Cục vàng này có trọng lượng 97,12g, đây là cục vàng lớn nhất tại Anh và có giá trị khoảng 1,6 tỷ đồng. Trước đó, kỉ lục thuộc về một cục vàng nặng 59g được tìm thấy tại Cornwall vào năm 1808, cách đây khoảng 200 năm.

Công nghệ - Lặn biển, nhặt được cục vàng 'khủng' trị giá 1,6 tỷ đồng

Cục vàng mà ông Vincent Thurkettle nhặt được.

Cục vàng được Vincent tìm thấy ở độ sâu 5m dưới mực nước biển, và được cho là thuộc về một con tàu chở kho báu trị giá 120 triệu bảng Anh (tương đương 3.960 tỉ đồng) đã nằm dưới đáy biển suốt hơn 150 năm qua.

Theo sử sách ghi lại, vào ngày 26/10/1859, con tàu chở vàng có tên Royal Charter (xuất phát từ Úc đến Liverpool) đã không may bị đắm do gặp bão ở ngoài khơi bờ biển Anglesey. Vị trí đắm tàu cách nơi Vincent tìm thấy cục vàng quý chỉ khoảng 40m.

Trong thảm họa hàng hải đó, khoảng 450 người đã thiệt mạng. Và số vàng quý trên tàu cũng đã chìm sâu dưới đáy biển.

Công nghệ - Lặn biển, nhặt được cục vàng 'khủng' trị giá 1,6 tỷ đồng (Hình 2).

Ông ông Vincent Thurkettle và cục vàng tìm thấy.

Kể từ đó đến nay, lời đồn đại về một con tàu chở số vàng trị giá tới hàng trăm triệu bảng Anh bị chìm dưới biển đã thu hút không ít thợ săn kho báu đổ về biển Anglesey để tìm kiếm. Ông Vincent Thurkettle cũng không nằm ngoài số đó.

Trong suốt 7 năm qua, ông đã tích cực đào bới, ngụp lặn để tìm kho vàng khổng lồ theo lời đồn đại. Vincent thậm chí còn rủ cả bạn bè, người thân tìm kiếm cùng. Và thần may mắn đã mỉm cười với Vincent khi ông nhìn thấy một cục đá tỏa sáng lấp lánh trong một khe nứt dưới

Bạn đang đọc bài viết Lặn biển, nhặt được cục vàng 'khủng' trị giá 1,6 tỷ đồng tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục