Lần đầu tiên trong lịch sử, Vietcombank có sếp ngoại

Thanh Hương huongtruong110791@gmail.com

16:33 20/10/2017

Hôm nay, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã có quyết định lần đầu tiên trong lịch sử: bổ nhiệm người nước ngoài làm giám đốc điều hành khối dịch vụ bán lẻ.

Hôm nay 20/10, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức lễ công bố Quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm giám đốc khối bán lẻ. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử gần 55 năm hoạt động, Vietcombank bổ nhiệm người nước ngoài làm nhân sự cấp cao.

Cụ thể, ông Thomas William Tobin được bổ nhiệm vào vị trí giám đốc điều hành khối dịch vụ bán lẻ của Vietcombank. Đây cũng là sếp ngoại đầu tiên trong khối ngân hàng thương mại Nhà nước của Việt Nam.

Tài chính - Ngân hàng - Lần đầu tiên trong lịch sử, Vietcombank có sếp ngoại

Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành (bên trái) trao quyết định bổ nhiệm ông Thomas William Tobin (ở giữa) giữ chức Giám đốc Khối bán lẻ Vietcombank.

Ông Thomas William Tobin (quốc tịch Canada) có trình độ thạc sỹ quản trị kinh doanh trường Đại học McMaster, Canada. Ông có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt là lĩnh vực ngân hàng bán lẻ.

Trước khi về đầu quân cho Vietcombank, ông Thomas William Tobin đã làm việc tại Tập đoàn Visa, tham gia quản lý các thị trường Hồng Kông và Macao, Đài Loan, Mông Cổ và Hàn Quốc; phụ trách kết quả kinh doanh và tăng trưởng của các hoạt động kinh doanh tại khu vực Đông Bắc Á; hỗ trợ khách hàng của Visa gồm đơn vị phát hành, bên mua, bên bán và các đối tác khác; triển khai thanh toán di động tại Hồng Kông và chuẩn bị việc thanh toán điện tử, thanh toán di động, sử dụng khóa bảo mật tại Đài Loan và Hàn Quốc.

Tại Việt Nam, ông từng là Giám đốc điều hành và lãnh đạo của HSBC phụ trách các nước Việt Nam, Campuchia, Lào trong việc quản lý các đơn vị kinh doanh và hỗ trợ, quản lý hoạt động đầu tư chiến lược tại Techcombank và Bảo hiểm Bảo Việt.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành kỳ vọng ông Thomas William Tobin với những trình độ, kinh nghiệm 30 năm trong lĩnh vực tài chính sẽ là tiền đề tốt cho sự phát triển đột phá của mảng bán lẻ và nằm trong tiến trình hiện thực hóa mục tiêu đưa Vietcombank trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam về bán lẻ vào năm 2020.

 

Bạn đang đọc bài viết Lần đầu tiên trong lịch sử, Vietcombank có sếp ngoại tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục