Đại án OceanBank

Lãnh đạo OceanBank mới xin giảm nhẹ tội cho các bị cáo

11:57 21/09/2017

Cùng sự kiện

Thông qua luật sư, lãnh đạo OceanBank mới chuyển lời tới HĐXX xem xét giảm nhẹ TNHS cho các giám đốc ngân hàng, nhưng “quên” Hà Văn Thắm.

Tiếp tục phần tranh luận trong vụ án OceanBank, luật sư Nguyễn Đình Hưng - đại diện cho nguyên đơn dân sự là ngân hàng Thương mại TNHH MTV Đại Dương (OceanBank mới) đã có quan điểm phản bác lại ý kiến các luật sư cũng như các bị cáo về con số 1.576 tỷ đồng chi lãi ngoài mà VKS xác định đó là số tiền thiệt hại của OceanBank.

Hồ sơ điều tra - Lãnh đạo OceanBank mới xin giảm nhẹ tội cho các bị cáo

Phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm ngày 21/9 tại TAND TP.Hà Nội.

Điều đáng chú ý trong phần bảo vệ của mình, luật sư Hưng đã chuyển lời “nhắn nhủ” của lãnh đạo OceanBank mới đến HĐXX và VKS nhờ xem xét các tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo là các giám đốc khối và giám đốc chi nhánh.

Luật sư Hưng nói: “Lãnh đạo OceanBank mới tha thiết đề nghị HĐXX và VKS xem xét triệt để tình tiết giảm nhẹ cho các bị cáo, xem xét động cơ mục đích, hoàn cảnh lịch sử, điều kiện ngành ngân hàng lúc đó. Đó là hoàn cảnh lịch sử không thể tách rời”.

Tuy nhiên, luật sư không hề nhắc đến các bị cáo ở cấp lãnh đạo gồm: Hà Văn Thắm, Nguyễn Xuân Sơn, Nguyễn Minh Thu và Nguyễn Văn Hoàn.

Với 6 bị cáo là giám đốc chi nhánh không được án treo như những giám đốc chi nhánh khác, mà bị đề nghị 36-42 tháng tù giam, luật sư Hưng cho rằng: “Họ cũng chỉ là những người thực hiện, sao mức hình phạt phải cách nhau mức cao như vậy?”.

Đối với tuyến hội sở bao gồm các giám đốc khối, luật sư Hưng nói: "Họ cũng chỉ là lực lượng thực hiện nhưng bị đẩy lên trách nhiệm quá cao”.

Vị luật sư tiếp lời: “Tôi e rằng làm như vậy ảnh hưởng đến tư tưởng những người làm ngân hàng, HĐXX nên nhìn nhận cho họ những cái đó, nếu phải là góc khuất thì vẫn chưa triệt để. Chúng tôi hi vọng những lời thỉnh cầu của các bị cáo sẽ được HĐXX đáp ứng thỏa đáng”.

Tư Viễn

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo OceanBank mới xin giảm nhẹ tội cho các bị cáo tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục