Lãnh đạo trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường lên tiếng về việc bệnh nhân tử vong sau tiêm thuốc giảm đau

Thành Phong nguyencaoson23081994@gmail.com

20:25 08/06/2018

“Theo kết luận ban đầu của hội đồng trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường thì bệnh nhân Lương Hữu T. tử vong do bị nhồi máu cơ tim sau dưới cấp tính…”, Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Vĩnh Tường cho biết.

Liên quan đến việc bệnh nhân Lương Hữu T. (47 tuổi, trú tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường sau khi được các y, bác sĩ tại trung tâm tiêm thuốc giảm đau (Nospa 40 mg x 01 ống, tiêm bắp; Atropin 0,25 mg x 02 ống, tiếm dưới da) và làm các xét nghiệm liên quan. PV báo điện tử Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Đắc Hợi, Phó Giám đốc trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Lãnh đạo trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường lên tiếng về việc bệnh nhân tử vong sau tiêm thuốc giảm đau

Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Ông Hợi cho biết, trường hợp tử vong của bệnh nhân T. tại Trung tâm thì chúng tôi đã cấp cứu đúng quy trình. Ngay sau khi bệnh nhân T. tử vong chúng tôi đã báo cáo lãnh đạo Sở Y tế và bệnh Viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc. Sau đó chúng tôi đã thành lập hội đồng chuyên môn để làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân. Theo kết quả chẩn đoán ban đầu của hội đồng chuyên môn thì bệnh nhân T. tử vong do bị nhồi máu cơ tim dưới cấp tính….

Cũng theo ông Hợi, khi bệnh nhân T. được người nhà đưa vào TTYT huyện Vĩnh Tường trong tình trạng đau bụng dữ dội vũng thượng vị. Các y bác sĩ đã thăm khám và bệnh nhân được bác sĩ Vũ Xuân Trường (trưởng khoa Ngoại) chỉ định tiêm thuốc giảm đau để bệnh nhân giảm được cơn đau. Sau khi tiêm được 10 phút, y tá tiến hành lấy máu và nước tiểu của bệnh nhân T. để đi làm xét nghiệm. Tuy nhiên, sau khi vào nhà vệ sinh lấy nước tiểu ra thì bệnh nhân T. đã ngất xỉu, lên cơn co giật.

Ngay lập tức các y bác sĩ có mặt tại đó đã cấp cứu, sau đó có gọi điện báo cho tôi và bác sĩ Cao Văn Dương (Phó Giám đốc kiêm Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu) đến hỗ trợ cấp cứu. Về khía cạnh chuyên môn thì ban đầu chúng tôi chẩn đoán bệnh nhân T. bị nhồi máu cơ tim dưới cấp, tiên lượng xấu.

Sau đó, chúng tôi đã báo cáo lãnh đạo sở Y tế và bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc về hỗ trợ gấp để cấp cứu cho bệnh nhân. Khi các bác sĩ ở tuyến trên về thì đã hội ý và thăm khám thì cũng nhận định, chẩn đoán giống như chẩn đoán của trung tâm.

Sau khi bệnh nhân tử vong, gia đình yêu cầu làm rõ nguyên nhân thì chúng tôi đã báo cáo UBND huyện cùng Công an huyện Vĩnh Tường để điều tra làm rõ nguyên nhân, đồng thời xin ý kiến chỉ đạo của sở Y tế.

Qua kết quả xét nghiệm máu của bệnh nhân T. cho thấy men tim (CK) tăng gấp rưỡi (người bình thường tối đa là 167 CK, kết quả xét nghiệm của bệnh nhân T. là 211.9 CK) nên nguy cơ dẫn đến nhồi máu cơ tim đối với bệnh nhân T. là rất cao.

Hai loại thuốc giảm đau Nospa 40 mg x 01 ống, tiêm bắp; Atropin 0,25mg x 02 ống, tiếm dưới da, tiêm vào tất cả các bệnh đều không việc gì. 

Chúng tôi rất lấy làm tiếc về trường hợp của bệnh nhân T., sau khi tử vong, phía Trung tâm đã cử Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đến thăm viếng. Kết luận cuối cùng về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân T. thì phải chờ cơ quan Công an kết luận.

Được biết, để làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân Lương Hữ T., Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã mời 4 y, bác sĩ của trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường liên quan đến quá trình khám bệnh, lấy máu, tiêm thuốc giảm đau để lấy lời khai, điều tra làm rõ.

Báo điện tử Người Đưa Tin sẽ cập nhập thông tin mới nhất về sự việc này đến bạn đọc.

Bạn đang đọc bài viết Lãnh đạo trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường lên tiếng về việc bệnh nhân tử vong sau tiêm thuốc giảm đau tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục