Lào Cai: Họp hàng tuần cung cấp thông tin cho báo chí

15:40 18/07/2017

Cuộc họp cung cấp thông tin cho báo chí hàng tuần được UBND tỉnh Lào Cai ban hành tại Kế hoạch số 199/KH-UBND ngày 14/7/2017 do Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong ký.

Các vấn đề về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, công tác chỉ đạo giải quyết các vấn đề dư luận quan tâm của tỉnh sẽ được cung cấp nhằm giúp báo chí tiếp cận kịp thời, đầy đủ các thông tin.

Ông Vương Trinh Quốc, Chánh văn phòng UBND tỉnh khẳng định, đây là chủ trương của tỉnh Lào Cai đối với hoạt động cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn.

Xã hội - Lào Cai: Họp hàng tuần cung cấp thông tin cho báo chí

 Lào Cai đề cao tinh thần tương tác với báo chí.

Phương châm của tỉnh Lào Cai là đề cao tinh thần tương tác, tích cực cung cấp thông tin qua các kênh truyền thông báo chí để truyền tải các chủ trương, đường lối đến với người dân, doanh nghiệp một cách tốt nhất. Tỉnh Lào Cai sẽ lưu ý đến những vấn đề các cơ quan thông tấn, báo chí đề cập tại cuộc họp.

Mọi thông tin tại buổi họp sẽ được cập nhật ở mục “Người phát ngôn tỉnh Lào Cai” trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai. Hiện nay, có rất ít tỉnh thực hiện việc cung cấp thông tin báo chí hàng tuần, việc Lào Cai triển khai thực hiện là bước đột phá của tỉnh.

Nói về các sự việc xảy ra trong thời gian qua, ông Quốc cho hay, đối với những vấn đề nổi bật được cơ quan thông thông tấn, báo chí và người dân đặc biệt quan tâm trong tuần: Vụ việc xô xát giữa giữa đoàn khách và một người nước ngoài trên Quốc lộ 4D đoạn qua địa phận huyện Sa Pa diễn ra ngày 9/7; tình trạng ô nhiễm ở KCN Tằng Loỏng (huyện Bảo Thắng) và tình hình mưa lũ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất trên địa bàn...

Đối với tình hình mưa lũ, trước diễn biến thất thường của thời tiết, tỉnh Lào Cai đã chủ động nắm tình hình và cảnh báo tới người dân. Mưa lũ đã ảnh hưởng nặng nề tới sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của nhân dân.

UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo tập trung cao độ cho công tác phòng, chống lụt bão, chủ động ứng phó với những tình huống bất ngờ có thể xảy ra, đồng thời sớm có giải pháp hỗ trợ, khắc phục hậu quả cho nhân dân.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Lào Cai: Họp hàng tuần cung cấp thông tin cho báo chí tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục