Lão nông bỏ phố về sông nuôi vịt thu nhập gần nửa tỷ mỗi tháng

07:37 08/06/2015

Với đàn vịt trời của mình mỗi tháng lão nông dân bỏ phố về miền sông nước này có thu nhập “khủng hàng trăm triệu đồng”...

Do sở thích khác lạ của mình nên anh Phạm Tuấn Hoàng từ bỏ cuộc sống chốn “phồn hoa đô hội” TP.HCM để tìm về miền sông nước xứ Đồng Nai làm một lão nông chăn vịt với thu nhập hàng trăm triệu đồng/ tháng.

Anh Hoàng cẩn thận chăm sóc đàn vịt của mình

Anh Hoàng cho biết vào năm 2013, anh lên mạng đọc được bài báo viết về mô hình nuôi vịt trời ở tỉnh Bắc Giang nên từ đó anh lao vào nghiên cứu và tìm hiểu về cách nuôi loại vịt bay này. Cuối năm 2013, anh Hoàng liên doanh với Hợp tác xã (HTX) Thương mại - Dịch vụ Long Biên để cùng khai thác du lịch tại Cù lao Ba Xê. Tại đây, HTX cho phép Hoàng được sử dụng 3 héc ta diện tích mặt nước và đất để nuôi vịt trời. Thời điểm này, anh Hoàng gom góp tiền rồi ra Bắc Giang mua 400 con vịt giống mang về nuôi.

Theo anh Hoàng, vịt trời có có tập quán hoang dã và thích sống những đầm nước có nguồn thức ăn dồi dào. Cù lao Ba Xê được bao bọc bởi mênh mông sóng nước của nhánh sông Đồng Nai , cách biệt với khu dân cư nên đã tạo được môi trường hoang dã.

Anh Hoàng nói: “Cách làm của tôi hoàn toàn trái ngược với những trang trại chăn nuôi vịt trời khác. Họ thường bỏ một lượng vốn lớn để xây dựng chuồng, trại. Dùng lưới để quây kín không gian đầm nước, ngăn vịt bay mất. Nhưng tôi chỉ đem vịt về thả rông trên đầm và chờ chúng sinh đàn, đẻ đống. Vịt trời có bản năng định cư nên người nuôi không phải lo sợ. Lúc chúng mới nở, mình đưa về đầm thả thì chúng sẽ sống và gắn bó với nơi đó đến hết cuộc đời. Nếu có sự đe dọa, chúng sẽ bay đi nơi khác tạm lánh một thời gian rồi sẽ quay về. Do vậy, tôi để đàn vịt tự do bơi lội, tự do bay mà không sợ mất một con”.

Chân dung lão nông Phạm Tuấn Hoàng với thu nhập gần nửa tỷ mỗi tháng

Bạn đang đọc bài viết Lão nông bỏ phố về sông nuôi vịt thu nhập gần nửa tỷ mỗi tháng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục