Lập biên bản xử lý nam hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm trên máy bay

10:09 21/03/2018

Sáng nay (21/3), hãng Hàng không Vietnam Airlines thông tin, đơn vị cùng với phi hành đoàn trên chuyến bay VN319 vừa lập biên bản xử lý một nam hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, vào ngày 19/3, trên chuyến bay VN319 từ Narita (Tokyo, Nhật Bản) đi TP.Đà Nẵng, trong quá trình các hành khách đang lên máy bay (boarding), một nam hành khách (số ghế 27A) đã tự động mở cửa thoát hiểm 3L khi chưa được hướng dẫn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, phi hành đoàn và đại diện Hãng tại sân bay Narita đã tiến hành lập biên bản và báo cáo cơ quan chức năng về trường hợp này để xử lý theo quy định.

Tin nhanh - Lập biên bản xử lý nam hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm trên máy bay

Một nam thanh niên bị xử lý vì tự ý mở cửa thoát hiểm trên máy bay. Nguồn ảnh minh họa: Internet.

Do sự cố xảy ra nên máy bay phải dừng để xử lý kỹ thuật trong 2 giờ 20 phút và không thể khai thác đúng kế hoạch. Tất cả hành khách đi trên chuyến bay được mời quay lại phòng chờ.

Đối với những hành khách có chuyến bay nối chuyến, Vietnam Airlines triển khai ngay phương án chuyển khách sang các chuyến bay khác cùng khung giờ để đảm bảo lịch trình.

Qua đó, Vietnam Airlines luôn đưa ra khuyến cáo các hành khách cần lưu ý, tuân thủ tuyệt đối theo hướng dẫn của các nhân viên hàng không và phi hành đoàn trên máy bay. Hành khách không tự ý mở cửa thoát hiểm khi không được yêu cầu trong trường hợp cần thiết.

Việc tự ý mở cửa thoát hiểm sẽ gây ảnh hưởng đến sự an toàn và kế hoạch đi lại của tất cả hành khách trên chuyến bay. Đặc biệt, vi phạm quy định về an toàn, an ninh hàng không và bị xử phạt hành chính theo Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ.

Đối với hãng hàng không, sự việc sẽ dẫn đến chậm chuyến, chậm chuyến dây chuyền, ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ hành khách và phát sinh các chi phí khắc phục.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Lập biên bản xử lý nam hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm trên máy bay tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục