Qua mặt Apple, lập trình viên người Việt đưa ứng dụng ví điện tử giả mạo lên App Store

Ngọc Quang congnghe@nguoiduatin.vn

13:47 12/12/2017

Một ứng dụng giả mạo dịch vụ ví điện tử nổi tiếng MyEtherWallet do lập trình viên người Việt có tên là Nam Le là tác giả, đã qua mặt được Apple để lọt vào App Store.

MyEtherWallet là dịch vụ ví điện tử nổi tiếng để lưu trữ Ether và một số loại tiền mã hóa khác. Vừa qua, một ứng dụng giả mạo dịch vụ này đã xuất hiện trên App Store. Ứng dụng này cũng có tên là MyEtherWallet, có giá bán 109.000 VNĐ và tác giả là một lập trình viên người Việt có tên là Nam Le. Tác giả này hiện có 3 ứng dụng khác trên App Store của Apple.

MyEtherWallet gây chú ý khi lọt vào top 3 trong danh sách các ứng dụng tài chính của App Store. Thành công này là nhờ sự ảnh hưởng của sự kiện ứng dụng giao dịch Bitcoin có tên là Coinbase đã chiếm vị trí đầu bảng ứng dụng miễn phí tại Mỹ sau khi Bitcoin leo giá siêu tốc.

Các nhà sáng lập của ứng dụng MyEtherWallet gốc đã thông báo trên Twitter về việc họ liên lạc với Apple để yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng giả mạo này. Tuy nhiên, Apple có vẻ tiếp nhận thông tin khá chậm.

Công nghệ - Qua mặt Apple, lập trình viên người Việt đưa ứng dụng ví điện tử giả mạo lên App Store
 

Ứng dụng MyEtherWallet chính hãng (phía trên) và "hàng nhái" (phía dưới).

Trên App Store, ứng dụng MyEtherWallet giả mới xuất hiện được 1 tuần, nó cho phép người dùng tạo hoặc nhập một ví điện tử để sau mỗi giao dịch có thể lưu trữ tiền mã hóa của mình. Mọi dữ liệu và cả khóa mã hóa đều được tác giả ứng dụng khẳng định là được lưu trên máy.

Tuy nhiên, sự kém tiếng tăm của lập trình viên cùng tên gọi giả mạo khiến ứng dụng MyEtherWallet "nhái" này gây nhiều nghi ngại. Bên cạnh đó, lập trình viên tạo nên ứng dụng này còn cố kiếm tiền từ một phần mềm miễn phí và mã nguồn mở và đây là hành động vi phạm quy tắc.

Việc ứng dụng giả mạo này lọt vào App Store gây ngạc nhiên lớn bởi Apple trước tới nay rất nổi tiếng về việc khắt khe trong việc kiểm duyệt các ứng dụng trước khi đưa lên App Store. Hiện chưa xác định được có bao nhiêu lượt tải về ứng dụng MyEtherWallet nhái. Apple cũng chưa lên tiếng về sự việc này. 

Bạn đang đọc bài viết Qua mặt Apple, lập trình viên người Việt đưa ứng dụng ví điện tử giả mạo lên App Store tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục